Hàng ngàn bạn trẻ tham gia Lễ hội Chữ Hàn năm 2016

Ngày 23-10, Lễ hội Chữ Hàn (한글) năm 2016 được tổ chức tại ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã thu hút hơn hàng ngàn  bạn trẻ yêu chữ Hàn đến từ 13 trường đại học với những hoạt động đa dạng như: giời thiệu văn hoá, trò chơi dân gian, ẩm thực,…

 
Rất đông các bạn sinh viên tham gia lễ hội - Ảnh: Thảo Trang

 

Lễ hội có sự tham gia của Ông Jeong Woo Jin – Phó Tổng lãnh sự, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM; ông Kim Dong Hwan – Giám đốc của AT tại chi nhánh Hà Nội; ông Park Kyoung Chul – Giám đốc của Korea Foundation tại Hà Nội; ông Chang Jae Yun - Giám đốc của Koica tại Việt Nam.

 

Về phía Việt Nam, có sự tham gia của PGS. TS. Võ Văn Sen - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV cùng toàn thể giảng viên và sinh viên khoa Hàn Quốc học và 12 trường đại học khác.

 PGS.TS. Võ Văn Sen trao quà lưu niệm cho Phó Tổng lãnh sự, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM - Ảnh: Thảo Trang

 

Vẫn là không khí tươi vui và nồng nhiệt từ những năm trước, mở đầu Lễ hội chữ Hàn, PGS. TS. Võ Văn Sen khẳng định: “Bởi vì chữ Hán không thể diễn tả hết những cung bậc từ réo rắc đến mềm mại của giọng nói Hàn và cách viết chữ Hán quá phức tạp để truyền bá rộng rãi. Vì vậy mà vua Sejong đã tạo ra 28 con chữ… Mong rằng qua lễ hội này, các sinh viên có thể hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc".

 

Cô Hong Seong Ran – Giảng viên tình nguyện của khoa Hàn Quốc học đã thực hiện thư pháp chữ Hàn: 한글로온세상비추다 (tạm dịch: Chữ Hàn chiếu sáng khắp thế gian. Đây cũng là chủ đề của Lễ hội Chữ Hàn năm nay).

 

Lễ hội năm nay bao gồm nhiều hoạt động như: Cuộc thi kéo co, khu thư pháp, khu trò chơi dân gian, khu ẩm thực và khu văn hóa. 13 trường đại học đều cố gắng thể hiện tốt nhất trong khu ẩm thực và văn hóa. Đây là hoạt động thu hút nhiều bạn sinh viên nhất, sau gian hàng Karaoke.

 Hoạt động vẽ mặt nạ của Hàn Quốc - Ảnh: Thảo Trang

 

Lễ hội cũng thể hiện tinh thần nhân đạo khi mở gian hàng bán Kim Chi quyên góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung. Đây là gian hàng do CJ BIBIGO ONG KIM tài trợ những gói Kim Chi 1kg, và nếu muốn, người tham dự cũng có thể đóng góp thêm ở hộp quyên góp.

 

Bạn Trương Thị Trà My (sinh viên năm 3, ĐH Lạc Hồng) cho rằng: “Đây là lần thứ hai mình tham gia lễ hội, đây là một hoạt động thường niên được các bạn sinh viên đón nhận và nó cũng giúp tụi mình hòa đồng hơn với nhau, được trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc rất sinh động nữa.”

 

Đây không chỉ là lễ hội mang tính chất giải trí mà còn là nơi để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi văn hóa Hàn Quốc cũng như thắc chặt mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở phương diện học thuật và tinh thần.

 

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

Phần trình bay thư pháp của cô Hong Soeng Ran - Ảnh: Thảo Trang

 


Hoạt động Karaoke là hoạt động thu hút nhiều sinh viên tham gia - Ảnh: Thảo Trang

 


Gian hàng của CĐ Công nghệ Thủ Đức - Ảnh: Thảo Trang

 


Đây là gian hàng của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng - Ảnh: Thảo Trang

 


Gian hàng của trường ĐH Lạc Hồng - Ảnh: Thảo Trang

 Trung Tâm Sejong hướng dẫn cách làm Kim Chi - Ảnh: Thảo Trang

 


Khu trò chơi kéo có cổ vũ tinh thần đồng đội - Ảnh: Thảo Trang

 


Thùng quyền góp cho nhân dân miền Trung bị thiệt hại bởi bão lũ - Ảnh: Thảo Trang

 

Tin, ảnh: Thảo Trang

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.