Tổ chức tọa đàm tập huấn "Hướng dẫn viết bài và đăng tạp chí khoa học quốc tế”

Được sự đồng ý của Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, Phòng Quản lý Khoa học - Dự án tổ chức Tọa đàm tập huấn với chủ đề “Hướng dẫn viết bài và đăng tạp chí khoa học quốc tế”.

Thời gian: Ngày 19 và 20-6-2018

Địa điểm: Phòng D.505 Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM (số 10- 12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM).

Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh – Tiếng Việt

Thành phần tham dự: Cán bộ, giảng viên nhà trường (Qua sơ tuyển hồ sơ đăng ký)

Chương trình cụ thể:

Khung giờ

19-6-2018

8:30 – 11:00

Giới thiệu tổng quát về nghiên cứu và xuất bản bài báo khoa học trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

13:30 – 14:30

Giới thiệu Tạp chí “Journal of Vietnamese Studies”.

14:30 – 15:00

Giới thiệu hệ thống các tạp chí khoa học quốc tế thuộc danh mục ISI.

15:00 – 16:00

Thảo luận.

20-6-2018

8:30 – 11:00

Hướng dẫn quá trình từ khi nộp bài cho đến khi xuất bản cho tạp chí khoa học quốc tế: Cách viết, quy trình phản biện và chỉnh sửa.

Ban giảng huấn:

1. GS. TS. Phan Lê Hà: Giảng viên ĐH Hawaii at Manoa, Hoa Kỳ, nhà sáng lập chương trình Engaging With Vietnam (EWV) từ năm 2009. Hiện GS đang là thành viên Ban biên tập các tạp chí quốc tế: Journal of Language and Education; Inter-Asia Cultural Studies; Journal of Vietnamese Studies; Journal of Language, Identity and Education; Transitions: Journal of Transient Migration.

2. PGS. TS. Liam Kelley: Giảng viên ĐH Hawaii at Manoa, Hoa Kỳ, là người cùng phát triển chương trình EWV với GS. TS. Phan Lê Hà từ năm 2011 tới nay. Những nghiên cứu của ông chủ yếu tập trung về lịch sử Đông Nam Á, lịch sử cận hiện đại Việt Nam. Ngoài ra, ông là đồng biên tập tạp chí quốc tế Journal of Vietnamese Studies.

3. TS. Jamie Gillen: Giảng viên Đại học Quốc gia Singapore, đồng thời ông là nhà nghiên cứu về phát triển du lịch ở Đông Nam Á và Việt Nam. Năm 2016, ông đã có ấn phẩm xuất bản về phát triển du lịch Việt Nam.

Số lượng: 25 đại biểu

Thể thức đăng ký: Theo 1 trong 2 cách dưới đây:

1) Nhận và gởi mẫu đăng ký trực tiếp tại phòng QLKH-DA (B.108).

2) Tải file đính kèm, điền thông tin sau đó gởi về phòng QLKH-DA (B.108).

*** Hạn chót đăng ký: trước 17g00, thứ năm (ngày 14-6-2018)

Ban tổ chức sẽ sơ tuyển và chọn ra 25 đại biểu. Danh sách cụ thể sẽ được thông báo vào lúc 15:00 ngày 15-6-2018.

Mọi thông tin liên quan đến tọa đàm, vui lòng liên hệ CV. Nguyễn Hữu Bình; email: nguyenhuubinh@hcmussh.edu.vn; điện thoại: (84 - 28) 38293828 - ext: 182.

PHÒNG QLKH-DA