Đào tạo tiếng Việt cho gần 30.000 học viên suốt 20 năm

Thông tin trên được PGS.TS Lê Giang chia sẻ tại Lễ Kỷ niệm 20 xây dựng và phát triển Khoa Việt Nam học. Chương trình diễn ra vào sáng 20-12 tại cơ sở quận 1.

 
PGS.TS Lê Giang (bìa phải) trao kỷ niệm chương và hoa cho thầy cô có đóng góp vì sự phát triển của Khoa Việt Nam học - Ảnh: YẾN THI


Đến dự chương trình kỷ niệm có PGS.TS Nguyễn Thiện Nam - Trưởng khoa Việt Nam học và Tiếng Việt (Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội); TS. Hồ Viết Hoàng - Phó Trưởng khoa Việt Nam học (Trường ĐH Ngoại ngữ, Đại học Huế).

 

Chương trình còn có sự tham dự của đại diện tổng lãnh sự quán các nước tại TP.HCM: Hoa Kỳ, Liên Bang Nga, Indonesia, Malaysia, Thái Lan.

 

Về phía Nhà trường có sự tham gia của NGƯT.GS.TS Võ Văn Sen - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Quang Điển - nguyên Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng; TS. Lê Hữu Phước và TS. Phan Thanh Định - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Giang - Trưởng khoa Việt Nam học - cùng quý thầy cô là lãnh đạo các đơn vị các thời kỳ, đông đảo học viên, sinh viên.

 

Trong chương trình, PGS.TS Lê Giang đã điểm qua những thành tích đáng tự hào mà Khoa Việt Nam học đạt được trong suốt 20 năm qua. Tiêu biểu như mỗi năm, Khoa có hàng ngàn lượt học viên theo học các lớp ngắn hạn. Riêng năm 2018, Khoa có khoảng 5.900 lượt học viên.

 

Từ năm 1998 đến tháng 10-2018, Khoa là cơ sở đào tạo tiếng Việt ngắn hạn đứng đầu cả nước với 29.418 học viên, sinh viên đến từ 95 nước và vùng lãnh thổ. Khoa đào tạo được 19 khóa cao học cho gần 300 học viên người Việt Nam và cả người nước ngoài.

 

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Lê Hữu Phước ghi nhận những thành tích, đóng góp của Khoa Việt Nam học vào sự phát triển chung của Trường ĐH KHXH&NV. Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Việt Nam học nhân kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển.

 

“Khoa Việt Nam học với bề dày xây dựng và trưởng thành tròn 20 năm là đơn vị có những đóng góp rất quan trọng với nhiều dấu ấn đậm nét. Đây là khoa có số lượng sinh viên hệ chính quy mà hầu hết là sinh viên nước ngoài theo học đông nhất trong các khoa Việt Nam học trên toàn quốc.

 

Bên cạnh hệ chính quy, khoa còn có hệ liên kết 2+2, 3+1 với các trường đại học trên thế giới như: ĐH Ngoại ngữ Pusan, ĐH Chungwoon, ĐH Youngsan (Hàn Quốc)…”, TS. Lê Hữu Phước nhấn mạnh.

 

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều tiết mục văn nghệ mang đậm văn hóa Việt Nam đã được giảng viên, sinh viên người Việt Nam và sinh viên nước ngoài đang theo học tại Khoa biểu diễn. Chương trình còn có sự chúc mừng và góp giọng của cựu sinh viên Khoa và các nghệ sĩ.

 

Tiền thân của Khoa Việt Nam học là tổ tiếng Việt cho người nước ngoài, chủ yếu cho sinh viên Campuchia thuộc Khoa Ngữ văn, được thành lập vào năm 1980, do thầy Trần Chút phụ trách.

 

Năm 1990, tổ tiếng Việt tách ra thành Bộ môn Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, thuộc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam - Đông Nam Á, Trường ĐH Tổng hợp TP.HCM.

 

* Một số hình ảnh khácPGS.TS Lê Giang điểm qua những thành tích đáng tự hào của Khoa - Ảnh: YẾN THITS. Lê Hữu Phước gửi lời chúc mừng Khoa Việt Nam học - Ảnh: YẾN THITiết mục múa mở màn cho chương trình buổi lễ - Ảnh: YẾN THITiết mục trình diễn, tôn vinh trang phục áo dài Việt Nam - Ảnh: YẾN THITiết mục hát quê hương 3 miền của sinh viên, học viên Khoa trình diễn - Ảnh: YẾN THICựu sinh viên, ca sĩ, diễn viên Hari Won về chúc mừng thầy cô - Ảnh: YẾN THITiết mục văn nghệ do giảng viên, sinh viên Khoa cùng nhau tập luyện và trình diễn - Ảnh: YẾN THI


​MINH TRÍ


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.