Ký kết văn bản hợp tác với ĐH Ngoại ngữ Bắc Kinh (Trung Quốc)

Chiều 10-11-2016, đại diện lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã có buổi làm việc và kí kết biên bản hợp tác (MoA) với đại diện lãnh đạo Trường ĐH Ngoại ngữ Bắc Kinh (Trung Quốc) về công tác trao đổi sinh viên và các chương trình đào tạo liên kết.


Quang cảnh buổi làm việc giữa đại diện lãnh đạo trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM và ĐH Ngoại ngữ Bắc Kinh (Trung Quốc).


Phía trường ĐH Ngoại ngữ Bắc Kinh (Trung Quốc) có sự hiện diện của GS. Diêm Quốc Hoa (Yan-Guo Hua), Phó Hiệu trưởng; GS. Tôn Hiểu Manh (Sun-Xiao Meng), Viện trưởng học viện Á Phi; Ông Cố Gia Uân (Gu-Jia Yun), Phó trưởng phòng hợp tác và giao lưu quốc tế; Ông Đỗ Vũ Tình (Du-Yu Qing), Nghiên cứu sinh của Trường ĐH Ngoại ngữ Bắc Kinh (Trung Quốc).Đại biểu đại diện trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM tại lễ ký kết.


Tiếp lãnh đạo trường ĐH Ngoại ngữ Bắc Kinh có PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Thuỷ Vịnh, Phó trưởng khoa Việt Nam học; ThS. Phạm Thị Hồng Hoa, Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển Dự án quốc tế; ThS. Nguyễn Minh Thúy, Phó trưởng khoa Ngữ Văn Trung Quốc; ThS. Văn Kim Hoàng Hà, Phó Trưởng Khoa Đông Phương học; 
TS. Đỗ Thúy Hà, giảng viên Khoa Đông Phương học.


Tại buổi làm việc, PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã giới thiệu về các hoạt động, thành tích của trường trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu ngoại ngữ, ngôn ngữ và gửi lời cảm ơn đến Trường ĐH Ngoại ngữ Bắc Kinh, Trung Quốc đã lựa chọn hợp tác cùng nhà trường.

GS. Diêm Quốc Hoa (Yan-Guo Hua), Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ Bắc Kinh (Trung Quốc) còn giới thiệu về hoạt động, cơ cấu tổ chức của các Học viện, Trung tâm, các Khoa/ Bộ môn... của trường và bày tỏ mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, giao lưu giữa các trường ĐH của Việt Nam, trong đó có trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM. GS. Diêm Quốc Hoa nhấn mạnh, tuy trường ĐH Ngoại ngữ Bắc Kinh không phải là một trường lớn ở Trung Quốc nhưng trường rất chú trọng về chất lượng đào tạo.
GS. Diêm Quốc Hoa (Yan-Guo Hua), Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ Bắc Kinh, Trung Quốc (ngồi thứ hai từ phải sang) bày tỏ mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, giao lưu giữa các trường ĐH của Việt Nam, trong đó có trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.


PGS.TS Võ Văn Sen bày tỏ sự hoan nghênh đại diện lãnh đạo trường ĐH Ngoại ngữ Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đến thăm và làm việc tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.Bên cạnh đó, PGS.TS Võ Văn Sen đã thông tin về tình hình phát triển của trường ĐHKHXH&NV và các Khoa, Bộ môn trong việc giao lưu quốc tế, các chương trình trao đổi sinh viên với các tổ chức giáo dục, các trung tâm, các trường ĐH trong và ngoài nước,... trong đó có các trường ĐH của Trung Quốc, đặc biệt là ĐH Ngoại ngữ Bắc Kinh (Trung Quốc).
 Hai bên kí kết biên bản hợp tác (MoA) về công tác trao đổi sinh viên và các chương trình đào tạo liên kết.

 

Tại lễ kí kết MoA, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM cùng ĐH Ngoại ngữ Bắc Kinh, Trung Quốc cũng bàn về việc chú trọng công tác trao đổi sinh viên và các chương trình đào tạo liên kết. Hai bên cùng nhau thảo luận những dự án sẽ thực hiện, trong đó dự kiến sẽ đưa sinh viên và giảng viên của hai bên sang học tập và thực tập về ngành ngôn ngữ Hán và Giáo dục học ở bậc đại học và sau đại học.


Cuối buổi làm việc, hai bên bày tỏ sự tin tưởng về mối quan hệ, hợp tác giữa hai trường có nhiều nét tương đồng này và hứa hẹn sẽ luôn hỗ trợ, tiếp tục hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực. Trong đó có các chương trình trao đổi sinh viên (cả ngắn hạn và dài hạn), học bổng, đào tạo cán bộ nghiên cứu về các lĩnh vực thuộc khoa học xã hội và nhân văn, ngoại ngữ, chuyên ngành Tiếng Việt và Tiếng Trung Quốc...; tổ chức các hội nghị, hội thảo về giáo dục, giao lưu quốc tế, viết bài cho tạp chí quốc tế...


Đáp lại lời mời tham quan trường ĐH Ngoại ngữ Bắc Kinh (Trung Quốc) của GS. Diêm Quốc Hoa (Yan-Guo Hua), PGS.TS Võ Văn Sen cũng bày tỏ hy vọng sẽ có dịp đến và tham quan trường ĐH Ngoại ngữ Bắc Kinh trong chuyến công tác tại Trung Quốc vào năm 2017.

PGS.TS Võ Văn Sen tặng quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo trường ĐH Ngoại ngữ Bắc Kinh (Trung Quốc) - GS Diêm Quốc Hoa (Yan-Guo Hua).
GS Diêm Quốc Hoa (Yan-Guo Hua), Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ Bắc Kinh (Trung Quốc) tặng quà lưu niệm cho đại diện trường ĐH KHXH&NV - PGS.TS Võ Văn Sen.


Các đại biểu trường ĐH Ngoại ngữ Bắc Kinh (Trung Quốc) và ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM chụp hình lưu niệm.

Tin, ảnh: Thanh Tú

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.