Ra mắt Tiểu đội Tự vệ nữ đầu tiên trong ĐHQG-HCM

​Lễ ra mắt Tiểu đội Tự vệ nữ Trường ĐH KHXH&NV và Lễ kết nạp Chiến sĩ dân quân tự vệ năm 2018 diễn ra vào sáng 20-12, tại cơ sở Quận 1.

Đồng chí Lê Hữu Phước (trái) và Đại tá Nguyễn Văn Hội trao quyết định và tặng hoa cho thành viên Tiểu đội Tự vệ nữ của Trường
- Ảnh: LÂM NHƯ

Buổi lễ có sự tham dự của Đại tá Nguyễn Văn Hội - Thường trực Ban Chỉ huy Quân sự ĐHQG-HCM; Thiếu tá Nguyễn Vĩnh Long - Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1; Thượng úy Lê Tấn Trọng - Trợ lý Dân quân của Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1.

Về phía đơn vị Trường ĐH KHXH&NV có đồng chí Lê Hữu Phước - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự Trường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Khắc Cảnh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường - cùng những thành viên Tiểu đội Tự vệ nữ và các chiến sĩ dân quân tự vệ được kết nạp trong buổi lễ.

Trong chương trình, đại tá Nguyễn Văn Hội đã có phát biểu chúc mừng Tiểu đội Tự vệ nữ Trường ĐH KHXH&NV là đơn vị tiểu đội tự vệ nữ đầu tiên được thành lập trong khối ĐHQG-HCM, góp phần phát huy vai trò tiên phong của Nhà trường trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực an ninh trật tự, dân quân tự vệ.

Tiểu đội Tự vệ nữ Trường ĐH KHXH&NV bao gồm 11 đồng chí là Bí thư Đoàn trường, các giảng viên, chuyên viên của các đơn vị trực thuộc Trường.

Đồng chí Lê Thị Ngọc Điệp - Tiểu đội trưởng, Trưởng khoa Văn hóa học - chia sẻ niềm tự hào và xúc động khi được kết nạp là một trong những thành viên đầu tiên của Tiểu đội tự vệ nữ Trường. Đồng chí cho biết sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt những nhiệm vụ được giao.

TS. Nguyễn Khắc Cảnh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường - nhấn mạnh đây là một bước tiến đúng đắn, một sự nhìn nhận chặt chẽ của Ban Chỉ huy Quân sự Trường, khẳng định lực lượng tự vệ Nhà trường không chỉ đông về số lượng mà còn đóng vai trò nòng cốt trong các phong trào bảo vệ Tổ quốc.

Buổi lễ nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22-12-2018.

* Một số hình ảnh khác:

Các đại biểu tham gia buổi lễ - Ảnh: LÂM NHƯ

Đại tá Nguyễn Văn Hội phát biểu chúc mừng Tiểu đội Tự vệ nữ của Trường - Ảnh: LÂM NHƯ

Đồng chí Lê Thị Ngọc Điệp phát biểu cảm nghĩ - Ảnh: LÂM NHƯ

TS. Nguyễn Khắc Cảnh phát biểu chúc mừng Tiểu đội Tự vệ nữ của Trường - Ảnh: LÂM NHƯ

Tiểu đội Tự vệ nữ và các chiến sĩ tự vệ Trường chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu, khách mời - LÂM NHƯ

LÂM NHƯ