Hợp tác với Đại học Quốc gia Pukyong trong nhiều lĩnh vực

​PGS.TS Võ Văn Sen - Hiệu trưởng khẳng định Nhà trường hoàn toàn đồng ý và sẽ tạo điều kiện để Phòng Hợp tác Quốc tế tiến hành những thủ tục nhằm sớm xúc tiến các chương trình hợp tác giữa ĐH KHXH&NV và ĐH Quốc gia Pukyong (Hàn Quốc).

Tại buổi tiếp đoàn học giả Viện nghiên cứu Toàn cầu và Khu vực (Hàn Quốc) sáng 15-1-2018, nhiều thỏa thuận bước đầu tiến hành thuận lợi, trong đó có các chương trình hợp tác đào tạo và hợp tác nghiên cứu.


PGS.TS Võ Văn Sen cho biết: “Tôi hoàn toàn tán thành đề nghị của ĐH Quốc gia Pukyong. Tôi cho rằng chúng ta có thể tổ chức tọa đàm để chuẩn bị hướng nghiên cứu cho những dự án lớn” - Ảnh: Hiếu Tiên


GS.TS Hae Jo Chung – đại diện ĐH Quốc gia Pukyong cho biết: “Rất nhiều sinh viên của chúng tôi mong muốn học tập tại ĐH KHXH&NV, vì thế chúng tôi hy vọng sắp tới hai bên sẽ có những chương trình hợp tác cụ thể về giao lưu sinh viên, phối hợp đào tạo, cấp bằng…”. GS.TS Hae Jo Chung đề xuất thí điểm hợp tác đào tạo một đến hai chuyên ngành, trong đó các khoa sẽ giao lưu trực tiếp và sinh viên sẽ được học ngôn ngữ. Ông cũng mong được mở rộng hợp tác với khoa Hàn Quốc học của ĐH KHXH&NV.


Đại diện Nhà trường, PGS.TS Võ Văn Sen tán thành với đề nghị của phía Hàn Quốc, Hiệu trưởng cho rằng hai trường có thể xúc tiến các chương trình 2+2 hoặc 3+1, đồng thời nhấn mạnh tính khả thi của việc phối hợp cấp chứng chỉ và sinh viên có thể dùng chứng chỉ cả hai trường để tốt nghiệp nhằm hạn chế gián đoạn việc học khi trao đổi sinh viên.


Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm cho GS.TS Hae Jo Chung (phải) - Ảnh: Hiếu Tiên


Tại buổi gặp, hai bên đã thống nhất sẽ hợp tác nghiên cứu khoa học. Cụ thể, phía Hàn Quốc sẽ xem xét đề tài theo đề nghị của PGS.TS Võ Văn Sen là nghiên cứu đặc điểm quan hệ kinh tế giữa Hàn Quốc và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Việt Nam (khu vực có đầu tư Hàn Quốc nhiều nhất). Sau đó, sẽ tiến hành đăng ký đề tài vào tháng 7 và trong thời gian tới ấn định việc tổ chức workshop (buổi trao đổi chung) trước khi bắt đầu nghiên cứu.


HIẾU TIÊN

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.