Ký kết hợp tác với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới

​Ngày 6-12, trong khuôn khổ Hội thảo Phát triển Du lịch Nông thôn gắn với Xây dựng Nông thôn mới, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã ký kết hợp tác với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường ĐH KHXH&NV và Văn phòng Điều phối Nông thôn mới

Hội thảo diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Lai Châu do Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình Mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016-2020 phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức.

Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình Mục tiêu Quốc gia - đã tham gia và chủ trì hội thảo.

Dẫn đầu đoàn đại biểu Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM tham dự hội thảo là PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng. Đoàn đại biểu còn có TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu Trưởng; TS. Phạm Thị Thúy Nguyệt - Trưởng bộ môn Du lịch; TS. Phạm Thanh Duy - Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp, Phó Giám đốc Trung tâm Phát Triển Nông thôn - Saemaul Undong; TS. Ngô Thị Thu Trang - Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Nguyễn Anh Quân - Phó Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp - và ThS. Dương Đức Minh - Giảng viên Bộ môn Du lịch.

Tại hội thảo, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan đã trình bày tham luận “Nâng cấp chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp ở đồng bằng sông Cửu Long gắn với xây dựng nông thôn mới”. Nội dung phần trình bày là kết quả của công trình nghiên cứu được triển khai từ năm 2016 đến năm 2018 xoay quanh việc nhận diện các mức độ biểu hiện của chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp của đồng bằng sông Cửu Long và ý tưởng đề xuất nâng cấp chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp tại các địa phương.

Trong khuôn khổ hội thảo, đại diện Nhà trường, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan đã ký kết hợp tác với Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới Trung ương. Nội dung ký kết là vấn đề phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn và triển khai chương trình OCOP trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018-2020.

Bên cạnh các hoạt động của phiên báo cáo, đoàn đại biểu Trường ĐH KHXH&NV đã tham gia khảo sát tại bản văn hóa du lịch Gia Khâu I, bản Sin Suối Hồ, chợ phiên San Thàng, Khu du lịch Đồi Thông…  Các cán bộ của Nhà trường đã có thêm thông tin về sinh kế, cách thức sáng tạo và bổ sung dịch vụ để gia tăng tính hấp dẫn cho điểm đến, tính nguyên bản và những khó khăn của việc chuyển tải các giá trị tài nguyên của điểm đến, sự tham gia và vai trò của các bên liên quan trong việc triển khai và phát triển du lịch.

Qua hội thảo, Nhà trường mở rộng mạng lưới kết nối, tiếp tục đẩy mạnh tinh thần nghiên cứu và đào tạo, hỗ trợ các địa phương trong việc xây dựng nông thôn mới, phát triển du lịch và gia tăng đời sống tinh thần và vật chất cho cộng đồng tại chỗ.

*Một số hình ảnh khác:

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan trình bày báo cáo tại hội thảo