Lãnh đạo Trường viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải

​Sáng 21-3, tại Hội trường Thống Nhất (TP.HCM), lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV đã đến viếng và thắp hương tri ân cố Thủ tướng Phan Văn Khải.

PGS.TS Võ Văn Sen (đứng giữa ảnh) dẫn đầu đoàn Trường ĐH KHXH&NV đến viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đoàn đến viếng gồm PGS.TS Võ Văn Sen - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS Hoàng Hà - Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ - cùng quý thầy cô là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường, lãnh đạo các phòng/ban, khoa/bộ môn và đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường.

Trong sổ tang, PGS.TS Võ Văn Sen đã viết: “Đảng ủy, Ban Giám hiệu, thầy cô giáo và sinh viên Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM vô cùng thương tiếc đồng chí nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Những đóng góp của cố Thủ tướng đã góp phần đưa đất nước tiến lên những bước vĩ đại. Đồng chí sống mãi trong lòng của nhân dân - dân tộc”.

Cố Thủ tướng Phan Văn Khải là người rất chú ý đến vai trò của giáo dục đại học. Chia sẻ trên Thanh Niên Online, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM - nhận định đối với ĐHQG-HCM thì bác Sáu (tên mà người dân yêu mến dùng gọi cố Thủ tướng Phan Văn Khải - PV) như một người cha, người đồng chí, người anh thân thiết.

Theo ông Đạt, cố Thủ tướng là người ban hành những văn bản quan trọng, nghị định, quy chế về ĐHQG-HCM. Đặc biệt, cố Thủ tướng là Chủ tịch danh dự của quỹ phát triển ĐHQG-HCM, giúp quỹ phát triển rất tốt trong thời gian vừa qua bằng việc huy động các doanh nghiệp, cá nhân có tấm lòng với giáo dục, nhất là giáo dục đại học.

“Bác căn dặn ĐHQG-HCM phải nỗ lực nghiên cứu khoa học để phục vụ đất nước, chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng và xã hội. Chúng tôi rất đau buồn, cán bộ, giáo viên, sinh viên nguyện nỗ lực xây dựng ĐHQG-HCM càng lớn mạnh như lúc sinh thời bác Sáu đã dặn dò”, ông Đạt xúc động nói.

Trên mạng xã hội, các giảng viên, cựu sinh viên, đoàn viên - thanh niên Trường cũng chia sẻ nhiều hình ảnh, câu chuyện xúc động về cố Thủ tướng và bảy tỏ sự tiếc thương. Fanpage Hội Sinh viên Trường đã thay ảnh đại diện là cờ rủ cùng ảnh bìa với dòng chữ: “Tuổi trẻ TP.HCM vô cùng thương tiếc đồng chí Phan Văn Khải”.

Lễ viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải bắt đầu vào sáng 20-3 và kéo dài đến hết ngày 21-3. Cùng thời gian này, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11, đường Lê Hồng Phong, Q.Ba Đình, Hà Nội) cũng diễn ra lễ viếng, lễ truy điệu cố Thủ tướng Phan Văn Khải.

Lễ truy điệu sẽ được tổ chức trọng thể lúc 7g30 ngày 22-3 tại Hội trường Thống Nhất. Lễ an táng sẽ được tổ chức lúc 11g cùng ngày tại quê nhà cố Thủ tướng ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi.

Một số hình ảnh khác:

Đoàn chờ đến lượt vào viếng. Đã có rất đông các cơ quan ngoại giao, chính quyền và nhân dân TP.HCM đến viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh: MẠNH KHANG

Đoàn Trường ĐH KHXH&NV đến viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải gồm lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các phòng/ban, khoa/bộ môn và đại diện sinh viên Trường - Ảnh: MẠNH KHANG

PGS.TS Võ Văn Sen ghi sổ tang - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nội dung chia sẻ của PGS.TS Võ Văn Sen trong sổ tang - Ảnh: TRẦN NAM