Hướng đến kỷ niệm 15 năm Chiến dịch Xuân Tình Nguyện

​Sáng 27-1, gần 1.000 chiến sĩ của Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019 Trường ĐH KHXH&NV đã tham gia Buổi lễ tiễn quân Chiến dịch Xuân Tình Nguyện lần thứ XV – năm 2019, chính thức bắt đầu “mùa vàng” thứ 15.

Bạn Hoàng Trúc Phương thay mặt hơn 1.000 chiến sĩ chia sẻ những cảm nghĩ - Ảnh: BTC

Tham dự chương trình Lễ tiễn quân có: Nguyễn Ngọc Nhung – Phó Ban Thiếu nhi Thành Đoàn; Đ/c Nguyễn Tất Toàn – Phó Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn; Về phía Nhà trường có: TS. Lê Hữu Phước – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đ/c Nguyễn Thị Ngọc Khánh – Bí thư Đoàn trường; đ/c Trương Văn An – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch cùng thầy cô đại diện các phòng/ban, trung tâm, khoa/bộ môn và gần 1000 chiến sĩ đến từ 22 đội hình của các khoa/bộ môn cũng tham gia.

Tại buổi lễ, Đ/c Trương Văn An – Chỉ huy trưởng Chiến dịch đã phất cờ lệnh và tuyên bố xuất quân. Đồng thời, Đ/c Trương Văn An cũng chia sẻ: “Với chủ đề 15 năm - Những mùa vui, tôi tin Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019 sẽ viết tiếp những mùa vui cho nhiều mảnh đất”.

Chỉ huy trưởng cũng cho biết thêm, Chiến dịch Xuân Tình Nguyện năm 2019 có rất nhiều hoạt động nhằm hướng đến kỷ niệm 15 năm Chiến dịch Xuân Tình Nguyện, như: Tổ chức cuộc thi thiết kế biểu trưng kỷ niệm 15 năm Chiến dịch Xuân Tình Nguyện Nhân văn, Ngày hội Bài ca Xuân Tình Nguyện, Ngày hội Nghìn bánh chưng xanh, Đêm Gala Kỷ niệm 15 năm Chiến dịch Xuân Tình Nguyện…

Bạn Hoàng Trúc Phương - Chiến sĩ Đội hình Xuân Tình Nguyện tại xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang đã thay mặt hơn 1000 chiến sĩ chia sẻ những cảm nghĩ và nhận nhiệm vụ trong lễ tiễn quân. Trúc Phương cho biết: “Với chiến dịch lần này, chúng tôi cảm thấy vinh dự, tự hào và nô nức. Chúng tôi xin hứa sẽ đem hết sức trẻ và nhiệt huyết của mình để viết tiếp sứ mệnh của Xuân Tình Nguyện trong suốt 15 năm qua”.

Trước đó, các chiến sĩ gói hơn 1000 chiếc bánh chưng, bánh tét tại Ngày hội Nghìn bánh chưng xanh vào sáng 26-1. Những chiếc bánh chưng, bánh tét này sẽ được các chiến sĩ tặng cho người dân ở các địa bàn hoạt động.

Khởi nguồn từ phong trào sinh viên Nhân văn năm 2004, đến nay, Xuân Tình Nguyện đã trở thành một trong hai chiến dịch tình nguyện lớn của sinh viên Thành phố, thu hút hàng vạn lượt sinh viên tham gia.

* Một số hình ảnh:

Đ/c Nguyễn Tất Toàn tặng bao lì xì cho các chiến sĩ - Ảnh: YẾN THI

TS. Lê Hữu Phước và Đ/c Nguyễn Tất Toàn tặng bao lì xì cho Ban chỉ huy Chiến dịch - Ảnh: YẾN THI

TS. Lê Hữu Phước phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: YẾN THI

Đ/c Trương Văn An tuyên bố xuất quân - Ảnh: YẾN THI