Sẵn sàng hỗ trợ Quế Sơn phát triển tiềm năng du lịch

Đây là khẳng định của PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng - trong buổi làm việc về vấn đề phát triển du lịch tại huyện Quế Sơn (Quảng Nam), diễn ra tại cơ sở Quận 1 của Trường.

Ông Lê Tấn Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Quế Sơn - Ảnh: MỸ HUYỀN

Buổi làm việc giữa ĐHQG-HCM, UBND huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) và Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành diễn ra vào sáng 27-12.

Chủ trì chương trình có đại diện từ Ban Khoa học và công nghệ, ĐHQG-HCM: PGS.TS Huỳnh Quyền - Phó Trưởng ban, ThS. Bùi Phương Anh - Trưởng phòng Hợp tác và Phát triển.

Về phía huyện Quế Sơn tham dự chương trình có ông Lê Tấn Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; ông Trần Văn Noa - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Huyện.

Các đại diện đến từ Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành gồm có ông Nguyễn Ngọc Châu – Chủ tịch Hội đồng Quản trị; bà Nguyễn Thị Hương Giang - Phó Tổng Giám đốc - và các thành viên khác.

Về phía Nhà trường có PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Lê Hữu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Anh Tiến - Trưởng phòng Quản lý khoa học - Dự án; TS. Ngô Thanh Loan - nguyên Trưởng bộ môn Du lịch; TS. Hoàng Ngọc Minh Châu - Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học - Dự án.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã có nhiều trao đổi và thống nhất về tiềm năng du lịch rất lớn của Quế Sơn. Địa phương này nằm trên trục đường giao thông liên kết với các khu du lịch lân cận như Hội An, Mỹ Sơn, Tam Kỳ… Do đó, dễ dàng khai thác và xây dựng các loại hình du lịch tâm linh, sinh thái, mỗi xã một nghề…

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan phát biểu: “Cần có một dự án tổng thể về phát triển du lịch với sự tham gia của các bên: Lãnh đạo địa phương, Nhà trường và doanh nghiệp. Phía lãnh đạo địa phương cũng cần xác định rõ nhu cầu của mình và các chủ trương chính sách cụ thể liên quan đến vấn đề này”.

Đại diện phía doanh nghiệp, ông Nguyễn Ngọc Châu - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công Ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành - cho biết với những ưu điểm của mình, Quế Sơn hoàn toàn có khả năng kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư. Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành sẵn sàng tham gia nếu chính quyền, địa phương quyết tâm thực hiện các kế hoạch, đề án phát triển du lịch.

Trong buổi làm việc, các khó khăn trong xây dựng phát triển sản phẩm du lịch tại huyện Quế Sơn được các đại biểu thảo luận kỹ như vấn đề vệ sinh môi trường; nâng cao nhận thức cộng đồng, chung tay xây dựng cho người dân; làm sao để Quế Sơn có thể phát huy được lợi thế cạnh tranh đặc thù của mình trong phát triển du lịch.

Buổi làm việc được kỳ vọng sẽ tạo nên một bước tiến mới trong việc xây dựng đề án phát triển du lịch tại địa phương huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

* Một số hình ảnh khác:

Buổi làm việc có sự tham gia của các đại diện từ ĐHQG-HCM, UBND huyện Quế Sơn và Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành - Ảnh: MỸ HUYỀN

TS. Ngô Thanh Loan trình bày những đặc điểm về du lịch tại Quế Sơn - Ảnh: MỸ HUYỀN

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Nhà trường - phát biểu trong buổi làm việc - Ảnh: MỸ HUYỀN

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: MỸ HUYỀN

MỸ HUYỀN