Đề xuất hợp tác trong đào tạo ngành công tác xã hội

Tại buổi làm việc với ThS Yves Pillant - chuyên gia của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Công tác xã hội (CTXH) Địa Trung Hải, TS Lê Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - đã trình bày một số đề xuất hợp tác.

 
ThS Yves Pillant (phải) trao lại văn bản ghi nhớ hợp tác hai bên - Ảnh: HIẾU TIÊN


Buổi làm việc diễn ra vào sáng 26-3 tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng. Cùng tham gia có ThS Phạm Thị Hồng Hoa - Phó phòng Hợp tác Quốc tế - Phát triển Dự án Quốc tế - cùng các giảng viên Khoa CTXH.

 

Tại buổi làm việc, TS Lê Hữu Phước cho rằng hai bên nên có chương trình hợp tác đào tạo học viên cao học ngành CTXH đồng thời tạo điều kiện trao đổi nghiệp vụ cho giảng viên và cùng triển khai nghiên cứu một đề tài khoa học.

 

Trong việc hợp tác đào tạo học viên, TS Phước cho biết: “Sẽ hay hơn nếu phía Viện cử chuyên gia sang hướng dẫn. Tôi cũng hy vọng sẽ có nhiều cơ hội để giảng viên Trường ĐH KHXH&NV sang Pháp tu nghiệp cũng như đón giảng viên từ Viện sang giảng dạy tại trường”.

 

ThS Yves Pillant cho biết phía Viện và Hội EPASEV (Pháp) đang tìm các giải pháp tài chính để thúc đẩy các chương trình hợp tác. Ông mong muốn biết thêm các điều kiện tại Khoa CTXH của Trường để có thể đưa ra hướng làm việc phù hợp trong thời gian tới.

 

Trước đây, ThS Yves Pillant đã đến thăm Trường ĐH KHXH&NV vào năm 2013. Trong lần thăm này, ông cho biết nhìn thấy nhiều điểm tương đồng trong đào tạo giữa hai đơn vị.

 

Năm 2017, văn bản ghi nhớ hợp tác (MOU) đã được Trường ĐH KHXH&NV ký và gửi sang Pháp. Trong chuyến làm việc này, ThS Yves Pillant đã trao lại văn bản có chữ ký của Viện Đào tạo - Nghiên cứu CTXH Địa Trung Hải và Hội EPASEV.

 

ThS Yves Pillant sẽ có một tuần làm việc với giảng viên và học viên cao học Khoa CTXH về chủ đề “Phương pháp phát triển cộng đồng”. TS Lê Hữu Phước cho hay sẽ mở rộng chương trình cho giảng viên các khoa ngành có nhu cầu như Đô thị học, Nhân học… cùng tham gia.

 

Sau buổi làm việc này, Khoa CTXH của Trường sẽ làm việc với ThS Yves Pillant để có những trao đổi cụ thể hơn.

 

HIẾU TIÊN

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.