Mong Đoàn Thanh niên Trường tiếp tục xung kích, sáng tạo

Nhân ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3), Ban Giám hiệu Nhà trường đã đến thăm hỏi và động viên Ban Thường vụ Đoàn trường, gửi gắm hy vọng sức trẻ Nhân văn tiếp tục xung kích và sáng tạo.

TS Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng Nhà trường (thứ hai, từ trái sang) trò chuyện cùng cán bộ Đoàn Thanh niên Trường - Ảnh: MẠNH KHANG

Sáng 26-3, tại văn phòng liên lạc Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường (cơ sở Đinh Tiên Hoàng), TS Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - đại diện Ban Giám hiệu đến thăm cán bộ Đoàn trường và chúc mừng sinh nhật lần thứ 87 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong không khí trò chuyện thân mật, TS Phan Thanh Định đã chia sẻ những kỷ niệm của thầy với công tác Đoàn cũng như sự khác biệt trong cách thức tổ chức hoạt động Đoàn-Hội, cách thức tập hợp thanh niên ngày trước và bây giờ.

Đại diện Ban Thường vụ Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Khánh - Bí thư Đoàn trường - đã vui mừng báo cáo Ban Chấp hành Đoàn trường ĐH KHXH&NV là đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên thành phố năm học 2016-2017.

Đồng chí Ngọc Khánh chia sẻ: "Trong đợt hoạt động cao điểm chào mừng ngày 26-3 năm nay, Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng của đoàn viên - thanh niên như: Ngày hội Sức trẻ Nhân văn, lễ tuyên dương "Gương sáng sinh viên Nhân văn", "Sinh viên tình nguyện làm theo lời Bác", khánh thành công trình "Không gian học tập, sinh hoạt thân thiện" tại khu tự học nhà E (cơ sở Linh Trung - Thủ Đức), cuộc thi "Đấu trường Pháp luật", ngày hội "Những người cộng sản trẻ", cuộc thi "Người trẻ - Ý tưởng trẻ"...

Dự kiến, từ đây đến cuối năm học, Ban Chấp hành Đoàn trường tập trung vào các hoạt động hướng nghiệp - khởi nghiệp cho sinh viên, công tác tập huấn cán bộ Đoàn - Hội và công tác giáo dục chính trị - tư tưởng, giáo dục truyền thống cho đoàn viên - thanh niên với các hoạt động trọng điểm như: Chương trình tập huấn cán bộ Đoàn - Hội "Hạt giống đỏ", tọa đàm "Sinh viên Nhân văn với khởi nghiệp", chương trình "Tự hào biển đảo Việt Nam" và lễ tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác".

MẠNH KHANG