Trường ĐH KHXH&NV tổ chức tư vấn tuyển sinh tại ngày hội Tư vấn mùa thi 2017 của Báo Thanh niên

Hơn 9.000 phụ huynh và học sinh đã đến tham gia chương trình Tư vấn mùa thi 2017 do báo Thanh niên phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức tại nhà điều hành ĐH Quốc gia TP.HCM vào ngày 12-2-2017.

Đến tham dự chương trình có GS.TS. Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT; PGS.TS. Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục; PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM; TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; ông Nguyễn Quang Thông, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Tổng Biên tập báo Thanh niên; cùng lãnh đạo các trường thành viên ĐHQG-HCM, các trường khu vực TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu.

Tại chương trình, GS.TS. Bùi Văn Ga đã cung cấp thông tin mới nhất về hướng dẫn thực hiện quy chế thi và xét tuyển. "Vừa qua, ngày  25-1-2017, Bộ GD-ĐT đã ban hành quy chế thi THPT Quốc gia. Thông tư hướng dẫn về kì thi và xét tuyển đã cơ bản hoàn thành. Bộ sẽ sớm công bố các thông tin dự kiến về thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển, quy định trong tổ chức bài thi và môn thi.", GS.TS. Bùi Văn Ga cho biết.

GS.TS. Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT phát biểu.

Đồng thời, PGS.TS. Trần Văn Nghĩa đã giải đáp các thắc mắc từ phía học sinh về những vấn đề lần đầu tiên thực hiện trong năm nay như: cách thức thi trắc nghiệm, việc đăng ký xét tuyển ngay khi đăng ký dự thi, đăng ký không hạn chế số nguyện vọng xét tuyển...

PGS.TS. Trần Văn Nghĩa giải đáp các băn khoăn của thí sinh về quy chế tuyển sinh năm 2017.

Ngoài ra, các trường ĐH sẽ thông tin chi tiết về phương án tuyển sinh trong năm nay với những điều chỉnh về phương thức xét, tuyển ngành và bậc đào tạo, chỉ tiêu, tổ hợp môn xét tuyển, tiêu chí phụ trong xác định điểm chuẩn… Đại diện của trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM tại buổi tư vấn là TS. Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đã tư vấn chuyên sâu cho các thí sinh về nhóm ngành nghề khoa học xã hội và nhân văn.

TS. Phạm Tấn Hạ tư vấn chuyên sâu cho các thí sinh.

Bên cạnh đó, hoạt động tư vấn tuyển sinh diễn ra ngay trong khuôn viên nhà điều hành với sự tham gia sôi nổi từ các gian triển lãm của các trường đại học, cao đẳng. Trường ĐH KHXH&NV cùng với các trường thành viên ĐHQG-HCM tổ chức hoạt động tư vấn cho các thí sinh về quy chế tuyển sinh, định hướng ngành học và các thông tin liên quan đến học phí, học bổng, ký túc xá, chương trình học, cơ hội việc làm trong tương lai.

Toàn cảnh 100 gian hàng của các trường ĐH, CĐ và dạy nghề.

Gian tư vấn của trường ĐH KHXH&NV nhận được sự quan tâm đông đảo của các thí sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức tuyển sinh của trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, mời xem tại đây .

Một số hình ảnh tại gian tư vấn tuyển sinh của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM:

ThS. Lê Trọng Vinh, Phó trưởng phòng Đào tạo tư vấn cho học sinh tại khu vực tư vấn.

ThS. Trần Nam, Trưởng phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện tư vấn cho học sinh.

Các cán bộ của trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM  tư vấn tại ngày hội.

Mai Phương - Thảo Trang