Sinh viên khóa 2017 bước vào kỳ học giáo dục quốc phòng

​Gần 2.500 sinh viên Trường ĐH KHXH&NV đã tham dự lễ khai giảng khóa 370 giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trung tâm Giáo sục Quốc phòng và An ninh (ĐHQG-HCM) vào sáng 8-5.


Gần 2.500 sinh viên Trường ĐH KHXH&NV tham gia khóa học giáo dục quốc phòng năm 2018 - Ảnh: HỒ HIỀN

 


Tham sự buổi lễ khai giảng, về phía Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh có sự tham dự của TS. Trịnh Tấn Hoài - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc; Đại tá Nguyễn Văn Thanh và đại tá Châu Ngọc Long - Phó Giám đốc Trung tâm; cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc, thủ trưởng các phòng/khoa và giảng viên của Trung tâm.

 

Về phía Nhà trường có TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng và TS. Vũ Toản - Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên.

 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phan Thanh Định đã nhắn nhủ tới các bạn sinh viên: “Từ trước đến nay, các em được nghe nhiều tới khái niệm xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân. Những hoạt động mà các em sẽ được học, được tham gia trong thời gian một tháng tới đây chính là một phần của khái niệm đó”.

 

TS. Phan Thanh Định cho rằng khóa học không chỉ là một khóa rèn luyện mà còn là cơ hội để sinh viên thắt chặt đoàn kết, sự quan tâm và chia sẻ với nhau vì hiếm có dịp nào có thể gắn kết gần 2.500 bạn sinh viên ở khắp mọi miền đất nước như khóa học này.

 

TS. Trịnh Tấn Hoài - Giám đốc Trung tâm - cho biết phương pháp giảng dạy được các giảng viên của Trung tâm chú trọng đổi mới, cải tiến. Trong đó, nổi bật là lấy con người làm trung tâm, giá trị con người cũng được đưa vào nhiều hơn trong chương trình dạy học giúp các bạn sinh viên tích cực và chủ động trong học tập, nghiên cứu.

 

Theo đại tá Châu Ngọc Long - Phó Giám đốc Trung tâm, trong thời gian học, các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về an ninh quốc phòng, được mặc quân phục và học với những người thầy mặc quân phục, được cầm bút và cầm súng.

 

“Chắc rằng không ít các em đang băn khoăn và lo lắng nhưng cũng không ít bạn coi đây là dịp trải nghiệm đặc biệt, tô thêm sắc màu cho cuộc sống của mình”, đại tá Châu Ngọc Long nhấn mạnh.

 

Bạn Nguyễn Phương Quỳnh (Khoa Văn học) tâm sự: “Mình nghĩ thời gian này không chỉ được học các kiến thức về quốc phòng mà còn được học được cách sắp xếp mọi thứ cho khoa học, gọn gàng và đúng giờ.

 

Mình sinh ra và lớn lên ở TP.HCM và đây cũng là lần đầu có thời gian xa gia đình lâu đến như vậy. Nhờ khóa học, mình đã có lần đầu giặt đồ, lần đầu tự lau nhà, quét nhà. Tất cả đều là lần đầu...”.

 

Còn Huỳnh Nhật Tâm (Khoa Quan hệ Quốc tế) thì bày tỏ hy vọng sau kỳ quân sự sẽ sống nghiêm túc và có kỉ luật hơn, biết cách sắp xếp công việc và thời gian nghỉ ngơi thật khoa học.

 

Khóa học diễn ra từ ngày 7-5 đến ngày 1-6.


Một số về hình ảnh ngày học đầu tiên:


TS. Phan Thanh Định cho rằng khóa học là cơ hội tốt để sinh viên thắt chặt tình đoàn kết  - Ảnh: HỒ HIỀN

 

Đại tá Châu Ngọc Long hy vọng khóa học là dịp trải nghiệm đặc biệt, giúp các bạn sinh viên tô thêm sắc màu cho cuộc sống - Ảnh: HỒ HIỀN

 


Sinh viên tập hợp trong Lễ khai giảng khóa học - Ảnh: HỒ HIỀNNhững giờ tập luyện đầu tiên của các bạn sinh viên - Ảnh: HỒ HIỀN

 


Hình ảnh các bạn sinh viên tập luyện - Ảnh: HỒ HIỀN

 


Ngoài những giờ học nghiêm túc, nhiều bạn tranh thủ lúc giải lao để chụp ảnh lưu niệm về kỳ học đặc biệt trong đời sinh viên - Ảnh: HỒ HIỀN

 


Một bạn sinh viên cười vui vẻ trên đường lên lớp - Ảnh: HỒ HIỀN

 


Sau Lễ Khai giảng, sinh viên di chuyển theo sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm và đại đội trưởng để về lớp học - Ảnh: HỒ HIỀNTiết học đầu tiên - Ảnh: HỒ HIỀNGiảng viên phổ biến các quy định và yêu cầu  dành cho sinh viên trong các giờ học - Ảnh: HỒ HIỀN

 


Sinh viên xếp hàng khi mua đồ ăn trưa trong canteen của Trung tâm - Ảnh: HỒ HIỀN


HỒ HIỀN

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.