Hội nghị giao ban Nhà trường quý I năm 2014

Sáng 5-5, tại phòng A.001, Nhà trường đã tổ chức chương trình giao ban nhằm tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I-2014 và đề ra kế hoạch công tác trong quý II - 2014.

PGS. TS Võ Văn Sen, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã chủ trì chương trình giao ban. Nội dung chủ yếu xoay quanh các vấn đề về công tác quản trị đại học, xây dựng đội ngũ, nghiên cứu khoa học, tài chính - quản trị thiết bị, khảo thí và đảm bảo chất lượng, sinh viên, hợp tác quốc tế...

Toàn cảnh hội nghị giao ban quý I - 2014

Công tác cán bộ có nhiều tiền triển tốt
Tính đến ngày 24-3-2014, số lượng cán bộ, giảng viên của Trường là 894 người, gồm 544 giảng viên, 350 cán bộ, chuyên viên và nhân viên phục vụ. Từ tháng 01/2014 đến nay, Trường có thêm 10 tiến sĩ từ nguồn tuyển mới và giảng viên hoàn tất bảo vệ luận án trong và ngoài nước.

Sẽ thí điểm kế hoạch học song bằng
Về công tác đào tạo Sau Đại học, Nhà trường mở thêm 3 ngành đào tạo thạc sỹ là Quan hệ quốc tế, Đô thị học, Lưu trữ học.

TS. Lê Hữu Phước, Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo cử nhân cho biết: hiện tại, Nhà trường đang tiến hành các thủ tục nhằm phối hợp với trường Đại học Kinh tế - Luật thực hiện kế hoạch đào tạo học song bằng. Dự kiến sẽ có 3 ngành được đưa vào thực hiện trong năm học 2014-2015, với khoản 200 chỉ tiêu sinh viên.

Trong quý II-2014, phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển dự án quốc tế sẽ tiếp tục thực hiện công tác quản lý, triển khai các chương trình liên kết đào tạo hiện đang được phép triển khai; đồng thời phát triển thêm các chương trình mới. Nhà trường đang xúc tiến làm việc với đối tác tiềm năng để xây dựng và triển khai các chương trình liên kết đào tạo sau đại học và 2+2 về Địa lý Môi trường, Du lịch, Quản lý – Quy hoạch đô thị, Quan hệ quốc tế, Giáo dục.

Đẩy mạnh hoạt động website trường
Về website Trường, Ban Biên tập website đã tổ chức tập huấn chuyển đổi và sử dụng website mới cho admin các đơn vị là phòng/ban, trung tâm và các khoa/bộ môn. Ban biên tập còn phối hợp công tác với Phòng Đào tạo, Phòng Công tác Sinh viên và Thư viện Trường nhằm tích hợp các tiện ích người dùng từ các phần mềm quản lý lên trang chủ website Trường. Ngày 18/4, website mới đã chính thức đi vào hoạt động.

Trong quý II-2014, ban biên tập sẽ tiếp tục hoàn thiện website các đơn vị; tiếp tục tích hợp các ứng dụng người dùng vào website của trường.

TS.Phạm Tấn Hạ, Trưởng Phòng Đào tạo cho biết, sau một thời gian thực hiện chuyển đổi dữ liệu phần mềm quản lý đào tạo, cuối tháng 6/2013, Phòng Đào tạo sẽ tập huấn cho các đơn vị về việc thực hiện phần mềm mới.

Cơ sở vật chất tiếp tục được chú trọng
Ngoài việc thực hiện công tác sửa chữa, cải tạo thường xuyên cơ sở vật chất phục vụ học tập tại hai cơ sở, Nhà trường còn tiếp tục triển khai thực hiện dự án QG-HCM-08; khẩn trương thi công công trình Trung tâm Nghiên cứu – Hợp tác Quốc tế; tiếp tục triển khai các hạng mục tiếp theo của dự án Xây dựng hệ thống thông tin quản trị đại học. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ các kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2014 cũng đang trong quá trình thực hiện.

Bài và ảnh: Ngọc Thúy