Tìm ra tân thủ lĩnh sinh viên bền vững năm 2018

​Đêm chung kết cuộc thi “Tôi - Người Cán bộ Hội năm 2018” với chủ đề “Thủ lĩnh bền vững” đã diễn ra vào tối 21-4 với chiến thắng thuộc về thí sinh Nguyễn Ngọc Thư (Khoa Quan hệ Quốc tế).

Thí sinh Nguyễn Ngọc Thư trở thành Quán quân Thủ lĩnh bền vững 2018 - Ảnh: BTC cung cấp

Tham gia vòng chung kết, 8 thí sinh phải trải qua 2 vòng thi, gồm: “Hình ảnh người thủ lĩnh” và “Tư duy người thủ lĩnh”.

Kết thúc hai vòng này, 4 thí sinh có tổng điểm cao nhất sẽ bước vào vòng thi “Bản lĩnh người thủ lĩnh”. Hai thí sinh chiến thắng ở vòng 3 sẽ đến với phần thi quyết định mang tên “Thủ lĩnh bền vững”.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Thư được Ban Giám khảo đánh giá cao với dự án “Đừng đọc sách” trong phần thi “Thủ lĩnh bền vững”.

Đây là dự án Ngọc Thư đề xuất thực hiện trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018 của Trường. Dự án này hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, tăng số lượng sách và số học sinh cấp 3 đọc sách lâu dài.

Bên cạnh đó, trong vòng thi “Hình ảnh người thủ lĩnh”, Ngọc Thư gây ấn tượng mạnh khi chọn lối diễn thuyết nhẹ nhàng để chia sẻ về khoảnh khắc Thư vượt qua nỗi sợ và ký vào giấy tự nguyện hiến nội tạng sau khi qua đời tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào đúng dịp sinh nhật tuổi 20 của mình.

Thành phần Ban Giám khảo cuộc thi gồm: ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền - nguyên Phó Trưởng khoa Công tác xã hội; đồng chí Hà Thanh Đạt - Bí thư Đoàn trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thủ lĩnh sinh viên TP.HCM năm 2012 và đồng chí Trần Nhật Huy - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường.

Giải Nhì thuộc về bạn Hòa Thị Kim Ngân (Khoa Đông Phương học). Bạn Lê Mạnh Thúy Vi (Bộ môn Ngôn ngữ học) và Đoàn Lê Thủy Tiên (Khoa Lịch sử) đồng giải Ba.

Hội thi “Tôi - Người Cán bộ Hội” được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, nhằm phát hiện những nhân tố tích cực để bồi dưỡng, bổ sung vào đội ngũ cán bộ Hội các cấp.

*Một số hình ảnh của đêm chung kết:

Top 4 của cuộc thi lắng nghe nhận xét từ Ban Giám khảo - Ảnh: BTC

Giám khảo Trần Nhật Huy nhận xét phần dự thi của các thí sinh - Ảnh: BTC

Top 2 thí sinh lắng nghe nhận xét từ Ban Giám khảo sau phần thi "Thủ lĩnh bền vững" - Ảnh: BTC

Top 30 thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức - Ảnh: BTC

MINH THY