Trường ĐH KHXH&NV kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Sáng 27-7, lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM cùng đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường đã đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh bảo vệ Tổ quốc tại nghĩa trang Liệt sĩ thành phố.

 

 

Lãnh đạo Nhà trường, cùng đoàn cán bộ, cựu chiến binh, giảng viên, sinh viên đặt vòng hoa tại nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM.


Sau buổi lễ dâng hương, Nhà trường còn tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016). Tham dự có PGS.TS Võ Văn Sen, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS.NGND Ngô Văn Lệ, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; TS Nguyễn Khắc Cảnh, Phó hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh trường; TS. Ngô Thị Phương Lan và ThS. Phan Thanh Định, Phó hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy cô là cựu chiến binh, đại diện lãnh đạo, các khoa/bộ môn, các phòng/ban chức năng; đại diện BCH Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên và sinh viên trường.

Phát biểu tại buổi họp mặt, PGS.TS Võ Văn Sen chia sẻ: “Trong suốt chiều dài lịch sử hàng nghìn năm, dân tộc ta là một dân tộc anh hùng, bất khuất, có khí phách quật cường, anh dũng dù cho phải trải qua biết bao cuộc xâm lược của nhiều quốc gia trên thế giới. Để chúng ta có được một cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay, biết bao thế hệ đi trước đã dâng hiến tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc, đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.


 PGS.TS. Võ Văn Sen phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.


Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Nhà trường tổ chức buổi họp mặt lần này để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc với những người con đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc. Đồng thời là dịp để thế hệ trẻ có cơ hội giao lưu, chia sẻ, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, lòng kính trọng và tri ân với thế hệ đi trước”.

TS. Nguyễn Khắc Cảnh thay mặt Hội Cựu chiến binh Trường bày tỏ sự cảm ơn trước sự quan tâm của Đảng ủy - Ban Giám hiệu đối với các hoạt động của Hội Cựu chiến binh trường, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Cựu chiến binh tổ chức các hoạt động chăm lo cho các cựu chiến binh, con cháu gia đình chính sách, các hoạt động về nguồn, thăm lại chiến trường xưa, tham quan các khu di tích lịch sử - văn hóa…

“Trong năm vừa qua, Hội Cựu chiến binh Trường có nhiều hoạt động được đánh giá cao như tổ chức chuyến đi về nguồn thăm lại chiến trường xưa ở Hàm Rồng (Thanh Hóa), ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), thăm quê nội, quê ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, viếng mộ cố Tổng bí thư Trần Phú…

Bên cạnh đó, Hội đứng ra vận động được 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá gần 2 triệu đồng cho sinh viên, con em các gia đình chính sách, quyên góp được hơn 40 triệu giúp đỡ giảng viên, cựu chiến binh Nguyễn Tiến Hùng của khoa Lịch sử,… Ngoài ra, Hội còn kết hợp với Nhà trường, Đoàn Thanh niên tổ chức tuần lễ sinh hoạt công dân, giao lưu, chia sẻ truyền thống bộ đội Cụ Hồ, tổ chức chương trình Huyền thoại màu hoa lửa cho sinh viên”
, TS. Nguyễn Khắc Cảnh cho biết.


TS. Nguyễn Khắc Cảnh chia sẻ về hoạt động của Hội Cựu chiến binh Trường trong năm vừa qua.


Tại buổi gặp mặt, các thế hệ chia sẻ những cảm xúc, câu chuyện về thời chiến tranh, những đổi mới, thành tựu trong thời bình. Đó là dòng hồi tưởng đầy xúc động, bi tráng của GS.TS.NGND Ngô Văn Lệ, người vinh dự được đứng trong hàng ngũ của đại đoàn quân tiên phong - sư đoàn 308 tham gia cuộc chiến đầy máu lửa với biết bao mất mát hy sinh nhưng vô cùng anh dũng ở chiến trường Quảng Trị. Đó là những chia sẻ đầy cương quyết, sục sôi của PGS.TS. Vũ Văn Gầu, từng là lính đặc công của sư đoàn 305…GS.TS.NGND Ngô Văn Lệ chia sẻ tại buổi gặp mặt.


TS. Ngô Thị Phương Lan, xúc động chia sẻ cảm xúc với tư cách là một người sinh ra khi đất nước đã hòa bình.Hiệu trưởng Võ Văn Sen tặng hoa chúc mừng những cựu chiến binh nhân ngày 27-7.

 

Thay mặt cho thế hệ trẻ, đồng chí Nguyễn Tất Toàn, bí thư Đoàn trường chia sẻ: “Tuổi trẻ chúng em may mắn được sinh ra khi đất nước đã hòa bình. Vì thế chúng em không thể cảm nhận trọn vẹn được sự đau thương mà chiến tranh đã để lại. Qua buổi họp mặt này, chúng em càng cảm thấy tự hào, quý trọng và biết ơn sâu sắc với thế hệ đi trước. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt và làm những việc làm thiết thực, góp phần xây dựng nước nhà ngày càng giàu mạnh để xứng đáng với những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì hòa bình, ấm no của Tố quốc, cũng như đền đáp lại những công lao và sự kỳ vọng của quý thầy cô, của các gia đình đã hết mình với sự nghiệp cách mạng của dân tộc”.

Đồng chí Nguyễn Tất Toàn, bí thư Đoàn trường thay mặt thế hệ trẻ bày tỏ lòng tri ân đối với thế hệ đi trước.


*Một số hình ảnh tại buổi lễ dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố và buổi gặp mặt kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016):


 


Lãnh đạo Nhà trường, các cựu chiến binh, cán bộ, giảng viên của trường đến viếng và thăm hương tại nghĩa trang Liệt sĩ thành phố.

 

TS. Nguyễn Khắc Cảnh thay mặt Nhà trường và Hội Cựu chiến binh Trường đọc chúc văn tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sĩ.

 

 

 

 


Sinh viên Trường mặc niệm và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ. 


Toàn cảnh buổi họp mặt kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.


 Các thế hệ giao lưu, chia sẻ tại buổi họp mặt.Buổi họp mặt gây xúc động cho các sinh viên. Các thế hệ chụp hình lưu niệm.

Bài, ảnh: Hoàng Hải

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.