Mỗi dịp 20-11 luôn ý nghĩa và đầy ắp những kỷ niệm

Đó là cảm nhận chung của các bạn sinh viên Trường khi chia sẻ những kỷ niệm, cảm xúc về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Nhân dịp kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016), sinh viên Trường cũng đã gửi những lời tri ân, lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến quý thầy cô giáo.

Cổng thông tin điện tử trường xin chuyển đến quý thầy cô.


Thầy cô như những thần tượng


Mới bước vào môi trường đại học chỉ hơn 2 tháng với nhiều bỡ ngỡ nhưng sự tận tình, gần gũi của các thầy cô ở trường ĐH KHXH&NV đã giúp em càng thêm vững tin.


Thầy cô của Trường là những thần tượng mà tôi rất ngưỡng mộ. Không chỉ là những bài học lý thuyết, thầy cô kể cho chúng em nghe về những chuyến đi, về những tấm gương nghị lực vươn lên, về sự ý chí, niềm tin vào bản thân mình… Chính những câu chuyện của thầy, cô đã truyền cho chúng em ngọn lửa quyết tâm mạnh mẽ để thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình và tiếp thêm cho chúng em niềm tin cùng sự hy vọng.

Nếu được chọn những từ để miêu tả về thầy cô Trường mình thì đó là giỏi, tận tâm, trẻ trung và thân thiện. Điều đó càng giúp em thêm yêu ngôi trường mình đã chọn học.

Chào mừng 20-11, khoa Quan hệ Quốc tế có chương trình Teacher Strange – một chương trình tri ân thầy cô thường niên của khoa. Chương trình này không chỉ dừng lại ở việc gửi những lời chúc, lời cảm ơn đến thầy cô mà bên cạnh đó, đây còn là dịp các sinh viên ôn lại những kỷ niệm với các thầy cô. Mong rằng, những điều này càng tình nghĩa thầy trò thời đại học thêm gắn bó, gần gũi hơn.

Nhân dịp 20-11, em muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô của trường ĐH KHXH&NV, cảm ơn các thầy cô đã tận tâm với nghề, truyền lửa đến thế hệ trẻ chúng em. Chúc cho các thầy cô sẽ luôn giữ mãi ngọn lửa yêu nghề ấy và tiếp tục truyền cho những thế hệ sau.

(Tô Kim Thanh Tú Anh, sinh viên năm nhất khoa Quan hệ Quốc tế)




Tô Kim Thanh Tú Anh, sinh viên năm nhất, khoa Quan hệ Quốc tế - Ảnh: Thanh Tú.


Những người truyền chất "nhân văn"


Ngày 20/11 không chỉ là dịp đặc biệt để những học sinh, sinh viên thể hiện tình cảm với những người đã luôn tận tình truyền đạt kiến thức, dìu dắt mình lớn lên mà đó còn là thời gian để mỗi học sinh, sinh viên suy ngẫm, để nhớ về những kỉ niệm với thầy cô đáng kính, là những hình ảnh thân thương, không thể nào quên… sẽ mãi theo chúng ta trên bước đường đời. Từ đó, có thêm ý chí và niềm tin cho những chặng đường tương lai.


Sống trong môi trường đại học có hàng ngàn người cùng đam mê, tôi cảm thấy vai trò lớn lao của các thầy cô trong việc định hướng, dìu dắt các sinh viên, hơn nữa góp phần tạo nên hành trình đại học đầy vẻ vang của tôi tại trường ĐH KHXH&NV.

 

Ngay từ những buổi học đầu tiên, tôi đã thấy được sự nhiệt tình của các thầy cô trong Trường mỗi khi truyền đạt cho chúng tôi điều gì đó, hoặc những lúc tận tâm lắng nghe chúng tôi tâm sự, chuyện trò.


Tôi cảm nhận chất "nhân văn" trong hơi thở của mình giống như tên gọi của trường qua từng lời nói ngọt ngào, đằm thắm, sự hết mình của các thầy cô. Các thầy cô đã làm tốt vai trò, sứ mệnh truyền lửa, truyền chất "nhân văn" vào mỗi thế hệ sinh viên.


Tôi nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ các thầy cô trong Khoa, từ những cuốn sách quý hiếm mà thầy cô cho tôi mượn đọc, từ việc chia sẻ tận tình những kinh nghiệm cho đến hỗ trợ tối đa cho tôi tham gia các cuộc thi từ tinh thần cho đến vật chất… Không chỉ là những sự giúp đỡ thông thường, đối với tôi, đó là cả một bàn đạp đầy sức mạnh, chứa đựng cả bầu trời yêu thương để tôi có giàu ý chí, giàu nhiệt huyết bước vào đời.


Cảm ơn tất cả những người thầy, người cô đã luôn dành tặng cho chúng em những tình cảm tuyệt vời nhất. Cảm ơn thầy cô đã giúp nuôi dưỡng ước mơ của chúng em thành hiện thực, những người đã dốc hết tâm sức vì đàn em, vì thế hệ tương lai. Chúc các thầy cô ngày 20/11 vui vẻ và tiếp tục vững tin với sự nghiệp cao cả - sự nghiệp “trồng người”.


(Nguyễn Hoàng Trọng, sinh viên năm 2, khoa Thư viện - Thông tin học)


Nguyễn Hoàng Trọng, sinh viên năm 2, khoa Thư viện - Thông tin học - Ảnh: Thanh Tú.


Thầy cô là những người bạn đồng hành thân thiết


Đối với em, những giảng viên dưới mái trường Đại học không chỉ đơn thuần là một người truyền đạt tri thức cho học trò, mà đó còn là những người bạn đồng hành thân thiết, cùng chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời sinh viên.


Khi mới đặt chân đến Việt Nam, việc hòa nhập bước đầu với môi trường học tập ở Việt Nam đối với một sinh viên nước ngoài gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhờ các thầy cô với sự hiền hòa, thân thiện giúp đỡ, chia sẻ tận tình, những lời khuyên kịp thời đã giúp em vững tâm hơn. Cảm ơn thầy cô đã đưa ra những lời khuyên, bài học bổ ích.


Em sẽ không thể nào quên những lần cùng thầy cô tập văn nghệ, cùng thầy cô tâm sự những băn khoăn, những lo âu của những người trẻ vừa bước vào ngưỡng cửa trường thành.



Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, với tất cả tấm chân tình và lòng kính trọng mà em dành cho thầy cô, chúc cho tất cả thầy cô luôn luôn vui vẻ và tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, ngày nào cũng luôn gặp may mắn, và thành công trên con đường dạy học.


(Chu Jun Lung - Lớp BCK13 CLC, khoa Báo chí và Truyền thông).




Chu Jun Lung - Lớp BCK13 CLC, khoa Báo chí và Truyền thông - Ảnh nhân vật cung cấp.


Mỗi mùa tri ân là một điều tuyệt vời


Ở đại học, thời gian tiếp xúc giữa sinh viên với giảng viên khá hạn hẹp so với thời phổ thông. Tuy nhiên điều đó không ngăn cản những tình cảm mà chúng tôi dành cho giảng viên và ngược lại. Mỗi khi được nghe câu nói "Tuy tên các em cô không nhớ, nhưng cô nhớ khuôn mặt của từng sinh viên cô dạy", là tôi lại cảm thấy trong lòng thật ấm.


Ngoài những kiến thức khoa học mà thầy cô truyền đạt, chúng tôi còn nhận được những bài học cuộc sống hữu ích, những lời khuyên vô giá, thậm chí là những giờ giải lao đặc sắc với các tiết mục ngâm thơ, ca hát đầy chất “nhân văn”.


Ba năm trôi qua, với ba năm đó, tôi luôn giữ lại những kỉ niệm đẹp nhất cho riêng mình, trong đó có những mùa tri ân đầy xúc động. Hồi năm hai, chúng tôi bí mật mua tặng cho cô giáo phụ trách môn Tâm lý học đại cương một bó hoa thật đẹp.


Sau giờ ra chơi, cô bước vào lớp và bất ngờ khi chúng tôi đã đứng sẵn vào vị trí và hát bài "Cô giáo em", lớp trưởng bước lên tặng hoa cho cô kèm những lời chúc ý nghĩa nhất. Cô cầm lấy bó hoa và nghẹn ngào nói: "Cô mới xuống phòng nghỉ giảng viên, thấy ai cũng có bó hoa nhỏ nhỏ xinh xinh. Cô tưởng lên đại học thì sinh viên sẽ không nhớ tới ngày này nữa. Cô ghen tỵ lắm! Ai ngờ bây giờ cô có bó hoa to nhất, lát xuống cô phải khoe ngay". Thế là chúng tôi cười rộn ràng trong niềm vui rất đỗi giản dị.


Dù là học sinh, sinh viên hay ở bất kỳ cương vị nào, chúng ta luôn có những sự biết ơn đối với những ai đã dạy dỗ chúng ta nên người. Mặc dù cuộc sống sinh viên đầy những bận rộn, nhưng chúng ta vẫn luôn khắc ghi trong lòng công ơn của thầy cô, để mỗi mùa tri ân là một điều tuyệt vời.


Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, em xin chúc thầy cô luôn luôn hạnh phúc, tiếp tục tô điểm thêm cho bức tranh nghiên cứu khoa học của nhà trường nói riêng và ĐHQG-HCM nói chung ngày càng sinh động và đầy màu sắc. Mong thầy cô luôn là những người bạn đồng hành cùng chúng em trên chặng đường còn nhiều chông gai phía trước.


(Đàm Văn Đô, sinh viên năm 3, khoa Văn học và Ngôn ngữ)



Đàm Văn Đô, sinh viên năm 3, khoa Văn học và Ngôn ngữ - Ảnh nhân vật cung cấp.

Mãi khắc ghi bao bài học vô giá


Cứ đến ngày 20-11, sinh viên lớp của mình đều háo hức chuẩn bị một buổi chào mừng thầy cô. Dù thầy cô nào, chúng tôi cũng đều cố gắng tạo một sự bất ngờ thú vị.

Thế nhưng, mình nghĩ dù cho tổ chức bao nhiêu chương trình kỷ niệm, tặng bao nhiêu món quà thì món quà ý nghĩa dành tặng cho các thầy cô vẫn chính là sự nỗ lực, cố gắng trong học tập, rèn luyện và chuyển hóa nó bằng những thành tích tích lũy trong suốt quãng đời sinh viên.

Nhiều thế hệ sinh viên của trường đã thành công, trưởng thành trong cuộc sống là nhờ một phần lớn từ sự truyền dạy kiến thức đó của các thầy cô.

Ở đại học, thầy cô giáo không chỉ đơn thuần là người truyền đạt kiến thức, mà chủ yếu là người cộng tác, người bạn đồng hành với sinh viên trên con đường tìm kiếm chân lí khoa học, giúp cho sinh viên tự tìm kiếm và bộc lộ hết khả năng vốn có của mình.

Các thầy cô cũng đã dẫn dắt, gieo vào lòng các em sinh viên chủ nghĩa nhân văn chân chính thông qua những bài học về tình yêu thương, về sự sẻ chia, lòng thương yêu con người, yêu cuộc sống, yêu cái đẹp… Các thầy cô trường ĐH KHXH&NV sẽ mãi là tấm gương sáng về tinh thần tự học, sống tử tế… để chúng em noi theo.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, em xin chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, luôn giữ vững chữ “tâm” của nghề giáo để có thể truyền đạt kiến thức thật tốt cho sinh viên, rèn luyện sinh viên trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

Cảm ơn tất cả các thầy cô trường ĐH KHXH&NV luôn là những người cha, người mẹ thứ hai, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các bạn sinh viên trong học tập, rèn luyện.

(Đặng Thị Mai Ly, sinh viên năm 4, khoa Giáo dục)




Đặng Thị Mai Ly, sinh viên năm 4, khoa Giáo dục - Ảnh nhân vật cung cấp.



Nhân dịp này, Cổng thông tin điện tử Trường xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thế hệ cán bộ, giảng viên trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM. Kính chúc các thầy, cô và gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều thành tựu trong nghiên cứu khoa học, trong giảng dạy và sự nghiệp trồng người đầy cao quý, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Thanh Tú - Mai Phương


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.