Giao lưu với đại biểu thanh niên SSEAYP lần thứ 45

​Sáng 3-12, 30 đại biểu đến từ 11 quốc gia thuộc chuyến tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) năm 2018 đã có buổi giao lưu, gặp gỡ với sinh viên Trường ĐH KHXH&NV tại cơ sở quận 1.

 
Các đại biểu thích thú với những món quà lưu niệm - Ảnh: YẾN THI


Tham dự chương trình có ông Md Iqbal Fakhri Damit - Lãnh đạo Đoàn đại biểu của Brunei Darussalam; đồng chí Nguyễn Tất Toàn - Phó Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn.

 

Về phía Nhà trường có TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Khánh – Bí thư Đoàn trường; đồng chí Trương Văn An – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường - cùng hơn 50 sinh viên Trường cùng tham gia.

 

Phát biểu tại buổi giao lưu, TS. Phan Thanh Định bày tỏ sự vui mừng khi Trường ĐH KHXH&NV tiếp tục là đơn vị được đón tiếp các đại biểu của chuyến tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản lần thứ 45 sau khi cập cảng TP.HCM. Đây là lần thứ 5 Nhà trường tiếp đón đoàn SSEAYP. Trường có hơn 20 sinh viên, giảng viên trở thành đại biểu của đoàn Việt Nam tham dự chương trình này trong các năm qua.

 

“Tuy rằng, đây không phải là lần đầu tiên Trường chúng tôi đón tiếp và giao lưu với đoàn đại biểu nhưng chúng tôi luôn cảm thấy vinh dự, hân hoan và phấn khởi khi kết bạn và giao lưu với các bạn trong đoàn đại biểu thanh niên đến từ Nhật Bản và các nước Đông Nam Á. Dù cho khoảng thời gian ngắn nhưng tôi hy vọng, buổi giao lưu này sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị và những hoạt động khó quên cùng những người bạn mới ở Việt Nam”, Phó Hiệu trưởng chia sẻ.

 

Tại buổi giao lưu, 30 sinh viên quốc tế tham gia chuyến tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản lần thứ 45 đã được các thành viên CLB Giao lưu quốc tế IEC của Đoàn trường giới thiệu về các dân tộc, vùng miền và bản sắc văn hóa Việt Nam.

 

Dịp này, CLB Giao lưu quốc tế IEC cũng giới thiệu về đặc trưng, phong tục của năm dân tộc: Kinh, Tày, Thái, Khmer và Mường; tổ chức và hướng dẫn các sinh viên quốc tế tham gia các gian hàng trò chơi mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam như múa sạp, ném còn, trang trí cây…

 

Đồng thời, 30 thành viên của SSEAYP lần thứ 45 còn được tự tay chế biến và thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam như gỏi cuốn, bánh bò thốt nốt…

 

Chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản được khởi xướng vào năm 1974 và được tổ chức hàng năm để kỷ niệm mối quan hệ hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa Nhật Bản và các quốc gia khác ở Đông Nam Á. Đây là cơ hội quý giá để các bạn trẻ khám phá và trải nghiệm những giá trị văn hóa phong phú trong khu vực, mở rộng kiến thức và rèn luyện kỹ năng.

 

SSEAYP lần thứ 45 năm nay khởi hành từ Nhật Bản đến Brunei Darussalam, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. 


* Một số hình ảnh của chương trình:Tiết mục "Mùa xuân non cao" do CLB Văn nghệ Xung kích CKT (trực thuộc Hội Sinh viên Trường) trình diễn - Ảnh: YẾN THITiết mục "Mùa xuân non cao" do CLB văn nghệ xung kích CKT trình diễn - Ảnh: YẾN THI 

 


TS. Phan Thanh Định phát biểu tại buổi giao lưu - Ảnh: YẾN THIÔng Md Iqbal Fakhri Damit - Lãnh đạo Đoàn đại biểu của Brunei Darussalam - phát biểu - Ảnh: YẾN THITS. Phan Thanh Định và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Khánh tặng quà lưu niệm cho Đoàn SSEAYP đến giao lưu với sinh viên Trường - Ảnh: YẾN THICác gian hàng mang đậm văn hóa Việt Nam do CLB Giao lưu quốc tế IEC tổ chức - Ảnh: YẾN THICác gian hàng mang đậm văn hóa Việt Nam do CLB Giao lưu quốc tế IEC tổ chức - Ảnh: YẾN THICác gian hàng mang đậm văn hóa Việt Nam do CLB Giao lưu quốc tế IEC tổ chức - Ảnh: YẾN THI

 


Các gian hàng mang đậm văn hóa Việt Nam do CLB Giao lưu quốc tế IEC tổ chức - Ảnh: YẾN THICác gian hàng trò chơi mang đậm văn hóa Việt Nam do CLB Giao lưu quốc tế IEC tổ chức - Ảnh: YẾN THI


YẾN THI

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.