Nhiều cơ hội trao đổi sinh viên với các trường đại học ở Đài Loan

Chiều 1-4-2017, các đại diện của Trường ĐH KHXH&NV đã có buổi trao đổi hợp tác với đoàn đại biểu Trường ĐH Ngôn Ngữ Châu Âu và Châu Á, thuộc ĐH Wenzao Ursuline University of Languages (ĐH Văn Tảo), Đài Loan.

Tham dự chương trình, về phía Đài Loan, có TS. Shoou-Huey Chang, Hiệu trưởng; PGS.TS. Mai-Li Lai, Trưởng Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản; PGS.TS.Wang Hsiu-Wen, Trưởng Khoa Ngôn ngữ Pháp; PGS.TS. Chen-Pin Chu, Trưởng Khoa Ngôn ngữ Đức; và PGS.TS.Pi-Chiao Liu, Trưởng Khoa Ngôn ngữ Tây Ban Nha.

Về phía Trường ĐH KHXH&NV có sự hiện diện của TS. Trần Cao Bội Ngọc, Phó trưởng Phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển dự án quốc tế, PGS.TS Nguyễn Tiến Lực – Trưởng Khoa Nhật Bản học, TS. Nguyễn Bạch Quỳnh Chi – Trưởng Khoa Ngữ văn Pháp, Th.S Nguyễn Thị Bích Phượng Phó Trưởng khoa Ngữ văn Đức, Th.S Đỗ Huyền Thanh – Phó Trưởng Bộ môn Tây Ban Nha và giáo viên trường ĐH KHXH&NV, Hiệu trưởng và các Trưởng khoa: Ngôn ngữ Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản của Trường ĐH Văn Tảo.

Đại diện đoàn Trường ĐH Văn Tảo phát biểu trong buổi họp - Ảnh: Phương Hoa

Trong buổi gặp gỡ, đại diên hai bên giới thiệu tổng quan về mỗi trường. Trường ĐH Văn Tảo bày tỏ mong muốn được hợp tác trong một số hoạt động như cùng tổ chức hội thảo khoa học quốc tế, hội trại cho sinh viên, đặc biệt là chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên…

Về phía Trường ĐH KHXH&NV rất sẵn lòng hợp tác trong nhiều lĩnh vực, hoạt động giao lưu với ĐH Văn Tảo.

PGS.TS Nguyễn Tiến Lực trao tặng quà lưu niệm cho trường bạn - Ảnh: Phương Hoa

Đại diện Trường ĐH Văn Tảo tặng quà cho đại diện Trường ĐH KHXH&NV - Ảnh: Phương Hoa

Cuộc gặp gỡ mở ra nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác cho giảng viên, sinh viên hai trường. Ảnh: Phương Hoa

Phương Hoa