Làm việc với Trường ĐH HanYang (Hàn Quốc)

Sáng ngày 31-5, Lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển dự án quốc tế đã làm việc với đại diện Trường ĐH HanYang (Hàn Quốc).

Tham gia buổi làm việc, về phía Trường ĐH HanYang có TS. Albert In Young Choi – Trưởng phòng Quan hệ quốc tế của cơ sở ERICA, Giám đốc Viện giáo dục quốc tế; về phía Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM có ThS. Bàng Anh Tuấn - Trưởng Phòng HTQT&PTDAQT và ThS. Lê Phương Thảo – Giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học Sejong.

TS. Albert In Young Choi đã giới thiệu những nét cơ bản về Trường ĐH HanYang, đặc biệt là cơ sở ERICA ở tỉnh Ansan. Trường ĐH HanYang có 80 năm bề dày lịch sử (từ 1939), đã đào tạo ra 250.000 sinh viên. Trường được xếp hạng thứ 8 ở Hàn Quốc năm 2015 và 2016. Cơ sở ERICA nằm ở ngoại ô của Seoul là nơi hội tụ các trung tâm nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật.

TS. Albert In Young Choi giới thiệu sơ nét về cơ sở ERICA (Ansan) của Trường ĐH HanYang.

TS. Albert In Young Choi cũng cho biết Trường ĐH HanYang mong muốn được hợp tác với Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM trong việc trao đổi sinh viên và phối hợp nghiên cứu ứng dụng.

ThS. Bàng Anh Tuấn cho rằng buổi trao đổi ngày hôm nay là cơ hội hợp tác giữa Trường ĐH HanYang và Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM trong việc phát huy thế mạnh riêng của 2 đơn vị về khoa học xã hội và kỹ thuật. Đây có thể là cơ hội cho sinh viên, nghiên cứu sinh của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM thực tập trong một môi trường vượt trội về mặt kỹ thuật.

Kết thúc buổi nói chuyện, các đại diện trao kỷ niệm chương và quà lưu niệm.

Bài và ảnh: Thảo Trang