Tọa đàm giới thiệu Quỹ hỗ trợ nghiên cứu Sumitomo

Ngày 09-6, Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã tổ chức buổi tọa đàm “Giới thiệu các gói tài trợ nghiên cứu của Quỹ hỗ trợ nghiên cứu Sumitomo”.

Tham dự buổi tọa đàm có sự hiện diện của TS. Nguyễn Ngọc Thơ (Trưởng phòng Quản lý khoa học – Dự án), TS. Nguyễn Hải Yến (Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học – Dự án), cùng đông đảo cán bộ, giảng viên của Khoa, Bộ môn, Phòng ban, Trung tâm của Trường và các giảng viên đến từ Trường Đại học Sư phạm TP. HCM.TS. Nguyễn Ngọc Thơ (bên phải) đại diện Nhà trường tặng quà lưu niệm cho Ô. Koichi Ishizuka (bên trái)


Tọa đàm này là hoạt động thường niên của Quỹ hỗ trợ nghiên cứu Sumitomo, Nhật Bản do ông Koichi Ishizuka (Phòng Kế hoạch của Quỹ Sumitomo, Nhật Bản) làm đại diện.


Quỹ Sumitomo (The Sumitomo Foundation) là một tổ chức hỗ trợ phi lợi nhuận được thành lập ngày 25/9/1991 do 20 công ty thuộc Tập đoàn Sumitomo, Nhật Bản với mục tiêu đóng góp cải thiện xã hội con người bằng cách nâng cao nhận thức và kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng. Các khoản hỗ trợ của Quỹ sẽ được trao cho những dự án có mục tiêu chỉ ra hoặc giải quyết các vấn đề mà con người đang đối mặt như văn hóa, môi trường và hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học cơ bản và giao lưu học thuật quốc tế, trong đó có tiếp cận so sánh Việt Nam – Nhật Bản.


Hiện nay, Quỹ hỗ trợ nghiên cứu Sumitomo đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị mật thiết với Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-HCM nói riêng và các Trường Đại học ở Việt Nam nói chung. Trong 5 năm gần đây, Qũy đã cung cấp kinh phí nghiên cứu cho một số cán bộ, giảng viên Trường. Cụ thể như sau:


2015: TS. Trương Minh Huy Vũ, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu quốc tế với đề tài “Japan, China and the Quests for Socio-Technical Hegemony in Southeast Asia: The Case of Vietnam”;


2014: PGS. TS Lê Giang, Trưởng khoa Văn học & Ngôn ngữ với đề tài “A comparative research on The Tale of Kieu by Nguyen Du and Fuzoku Kingyo den by Kyokutei Bakin”;


2013:
- ThS. Nguyễn Diệp Qúy Vy, Giảng viên Khoa Đô thị học với đề tài “Toward the Sustainable Urban Heritage Conservation: A Comparative Study between Ho Chi Minh City and Yokohama City and Solutions for Ho Chi Minh City”;
- TS. Nguyễn Ngọc Thơ, Trưởng phòng Quản lý khoa học – Dự án với đề tài “Comparative study on Vietnamese and Japanese dragon”;
2012:
- TS. Ngô Thị Phương Lan, Phó Trưởng khoa Nhân học với đề tài “Socio-economic re-adaptation of Vietnamese workers after returning from Japan”;
- TS. Nguyễn Thị Hoàng Diễm, Giảng viên Bộ môn Nhật Bản học với đề tài “Research on Japanese Private University Governance”.


Trong buổi tọa đàm, Ông Koichi Ishizuka đã giới thiệu cụ thể thủ tục, các bước xin tài trợ từ nguồn vốn giá trị dành cho nghiên cứu khoa học này. Ông đặc biệt nhấn mạnh rằng nội dung và hướng nghiên cứu đóng vai trò quan trọng để Hội đồng xét duyệt thông qua và cấp kinh phí cho các cá nhân hay tổ chức. Đồng thời, ông cũng đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị về tình hình triển khai của Quỹ tại Việt Nam và Châu Á và trả lời nhiều thắc mắc từ các đại biểu tham dự.Ô. Koichi Ishizuka trình bày các thông tin liên quan đến Quỹ nghiên cứu Sumitomo


Để biết thêm thông tin về các dự án nằm trong khuôn khổ hỗ trợ của Quỹ cũng như cách thức và quy định nộp hồ sơ, xin tham khảo tại website chính thức của Quỹ Sumitomo:

Tiếng Anh: http://www.sumitomo.or.jp/e/index.htm; http://s.tkfd.or.jp/2rlC8Zc


Tiếng Nhật: http://www.sumitomo.or.jp/index.htm

Tin, ảnh: Phòng QLKH-DA

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.