Trường ĐH KHXH&NV ký kết hợp tác với Trường ĐH Chosun

Ngày 25-5, lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV đã ký kết văn bản ghi nhớ với lãnh đạo Trường ĐH Chosun, Hàn Quốc về các nội dung hợp tác nghiên cứu khoa học giữa hai trường.

Ký kết mở ra nhiều cơ hội cho các hoạt động nghiên cứu, vốn là ưu tiên của 2 trường như trao đổi nghiên cứu sinh, phát hành và phổ biến các kết quả nghiên cứu khoa học tại Hàn Quốc,…

Tham dự buổi ký kết, về phía Trường ĐH Chosun, có GS. Khang Dong Oan – Hiệu trưởng, TS. Park Sang Soon – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, GS. Jung Hyun Shik - Trưởng phòng Sau Đại học. Về phía Trường ĐH KHXH&NV, có PGS.TS. Võ Văn Sen – Hiệu trưởng, ThS. Bàng Anh Tuấn – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế & Phát triển Dự án quốc tế, ThS. Lê Phương Thảo – Giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học.

Tổng quan buổi ký kết

GS. Kang Dong Oan (bên phải) và GS. Jung Hyun Shik của Trường ĐH Chosun bàn luận về hợp tác giữa 2 trường.

PGS. TS. Võ Văn Sen đánh giá cao những nỗ lực của Trường ĐH Chosun trong việc hợp tác với Trường ĐH KHXH&NV xây dựng Trung tâm Hàn Quốc học cũng như tổ chức nhiều hội thảo khoa học. Trường ĐH KHXH&NV mong muốn sẽ giới thiệu các du học sinh Việt Nam sang trao đổi kiến thức và văn hóa, giới thiệu các nghiên cứu sinh sang thực tập để thu nhận thêm kinh nghiệm tại Trường ĐH Chosun.

Bên cạnh đó, Trường ĐH KHXH&NV cũng đề nghị Trường ĐH Chosun hợp tác trong việc xuất bản các tác phẩm, phát hành tại Hàn Quốc và Việt Nam bằng 3 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Việt. Đây cũng là lần đầu tiên nhà trường kêu gọi hợp tác trong lĩnh vực xuất bản với mong muốn phổ biến những sản phẩm trí tuệ với quy mô lớn hơn và chuyên nghiệp hơn.

Tiếp nhận những lời đề nghị trên, GS. Kang Dong Oan giới thiệu thêm về hoạt động học thuộc dành cho sinh viên quốc tế – Summer Camp (kéo dài từ 1 đến 3 tuần) và H.O.T (Hang Out Together) nhằm giúp sinh viên hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc. Tại buổi làm việc, Trường ĐH Chosun cũng mời Trường ĐH KHXH&NV hợp tác thành lập Viện nghiên cứu Hàn – Việt, nguồn vốn là do chính phủ Hàn Quốc tài trợ.

GS. Hong Sung Geum (bên phải) và PGS.TS Võ Văn Sen ký kết hợp tác.

Kết thúc buổi ký kết, hai bên trao quà và kỷ niệm chương.

Buổi ký kết diễn ra thành công với những dự án hợp tác trong tương lai nhằm thúc đẩy mối quan hệ học thuật giữa 2 trường.

Bài và ảnh: Thảo Trang