Làm việc với Quỹ Kỹ năng Tin học Đài Loan

​Chiều 4-6, lãnh đạo Nhà trường đã gặp và trao đổi  về khả năng hợp tác giữa Trường với Quỹ Kỹ năng Tin học Đài Loan.

Ông Sam Lu (phải) hy vọng tìm các đối tác đào tạo tại Việt Nam để chia sẻ thành tựu nghiên cứu - Ảnh: HIẾU TIÊN

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan cùng lãnh đạo các đơn vị làm việc với đối tác Đài Loan.

Về phía Quỹ Kỹ năng Tin học Đài Loan có ông Sam Lu – Giám đốc Trung tâm Đổi mới dịch vụ, ông J.B. Hsiao – Thư ký và bà Linda Shih – thành viên. Đại diện Nhà trường có PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng, TS. Hồ Minh Quang – Trưởng khoa Đông Phương học, ThS. Nguyễn Thu Hương - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển dự án Quốc tế, ThS. Nguyễn Thanh Huy – Phó  trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp, Phó Giám đốc Trung tâm Tin học.

Thành lập từ năm 1889, đến nay Quỹ Kỹ năng Tin học Đài Loan đã trở thành nơi cung cấp nhân lực về công nghệ thông tin chất lượng hàng đầu Đài Loan. Với quy trình nghiên cứu, đào tạo và kiểm tra chặt chẽ, học viên của Quỹ Kỹ năng Tin học Đài Loan đáp ứng được những yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Ông Sam Lu cho biết, chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này nhằm tìm hiểu thị trường việc làm và bước đầu thiết lập đối tác đào tạo phù hợp.

PGS. TS. Ngô Thị Phương Lan cho rằng: “Giai đoạn giáo dục hướng đến cách mạng 4.0 cũng như chiến lược phát triển quản trị đại học của Nhà trường đều rất cần những cải thiện trong lĩnh vực tin học”. Hiệu trưởng mong muốn hợp tác và nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn từ phía Đài Loan về chuyên môn và cơ sở vật chất.

ThS. Nguyễn Thu Hương (trái) mong muốn hợp tác trong việc đào tạo và cấp chứng chỉ của Quỹ Kỹ năng Tin học Đài Loan - Ảnh: HIẾU TIÊN

Ông Sam Lu cũng hy vọng hai bên sẽ có những chương trình hợp tác cụ thể hơn trong tương lai. Đồng thời, với mục đích chia sẻ thành tựu nghiên cứu, ông cho hay sẽ chuyển một số giáo trình về lĩnh vực lưu trữ điện toán đám mây (giáo trình tiếng Anh) để Trường phổ biến cho sinh viên quan tâm.

Phía Đài Loan mong muốn sắp tới có thể mời sinh viên Trường ĐH KHXH&NV tham gia các cuộc thi do Quỹ Kỹ năng Tin học tổ chức. ThS. Nguyễn Thanh Huy cho rằng, sinh viên ngành Quản trị thông tin (khoa Thư viện – Thông tin học) và ngành GIS (khoa Địa Lý) là những ứng cử viên tiềm năng.

Hiếu Tiên

Lãnh đạo Nhà trường cho rằng hai bên nên hợp tác trên cơ sở xác định nhu cầu tin học từng ngành cụ thể - Ảnh: HIẾU TIÊN