Khoa Báo chí và Truyền thông đạt tiêu chuẩn AUN-QA

Chính thức thành lập từ năm 2007, với chưa đầy 10 năm phát triển, khoa Báo chí và Truyền thông (Khoa BC&TT) trong những ngày đầu năm 2016 đã chấp nhận thách thức, bước vào sân chơi chất lượng giáo dục đại học của khu vực Đông Nam Á.

Phía sau sự can đảm ấy là nỗ lực thay đổi của tập thể thầy và trò Khoa BC&TT để đáp ứng các yêu cầu về đảm bảo chất lượng khá khắt khe của bộ tiêu chí đảm bảo chất lượng đại học khu vực Đông Nam Á (AUN-QA).


Ngày 10/3/2016, theo báo cáo đánh giá kiểm định tiêu chuẩn AUN-QA đối với Khoa BC&TT do giáo sư Arnulfo P. Azcarraga (De La Salle University, Philippines) làm trưởng đoàn, KBC được xếp mức 4.13 trên thang điểm 7 của bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Như vậy, cùng với các khoa Việt Nam học, Ngoại ngữ, Quan hệ quốc tế được kiểm định trước đó, Khoa BC&TT là khoa thứ tư của Trường Đại học KHXH&NV đạt chuẩn AUN-QA.


Kết quả này, theo TS. Huỳnh Văn Thông, Trưởng Khoa Báo chí và Truyền thông “là một ghi nhận tương xứng với nỗ lực và phù hợp với thực tế của Khoa BC&TT”. Prof. Arnulfo, Trưởng Đoàn kiểm định ngành Báo chí đọc kết quả kiểm định sơ bộ tại Trường ĐHKHXH&NV.


Để theo đuổi mục tiêu AUN-QA, từ năm 2012 đến nay, Khoa BC&TT đã định hướng lại chiến lược và triết lý giáo dục theo hướng dẫn dắt người học đến năng lực học tập suốt đời. Theo đó, nhiều tư duy và công nghệ mới về giáo dục đại học chuyên ngành báo chí và truyền thông như module hóa chương trình đào tạo, áp dụng chuẩn CDIO để thiết kế chuẩn đầu ra, tái thiết kế khung chương trình và nội dung dạy – học theo hướng tăng cường báo chí thực hành và xây dựng năng lực nghề nghiệp thực tế cho sinh viên.


Trong bối cảnh còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thiếu thốn về điều kiện đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, những bất cập chung về môi trường nghề báo chí và truyền thông ở Việt Nam so với thế giới, việc Khoa BC&TT đạt được mức đánh giá nói trên là một điều đáng khích lệ.


Kết quả đánh giá này cũng cung cấp một định vị rõ ràng về chất lượng đào tạo của Khoa BC&TT trong bản đồ đảm bảo chất lượng của mạng lưới đại học Đông Nam Á để KBC tiếp tục phấn đấu cải tiến trong những năm tới. Kết quả vừa nêu cũng khẳng định, chiến lược dài hạn và kiên trì của Trường Đại học KHXH&NV trong việc theo đuổi thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế chất lượng là một hướng đi đúng đắn và có ý nghĩa thúc đẩy quan trọng đối với nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo.


Khoa Báo chí và Truyền thông

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.