Nỗ lực tìm giải pháp quản lý phát triển xã hội tại Việt Nam

ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM và ĐH KHXH&NV - ĐHQG Hà Nội cùng Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học chủ đề: Quản lý phát triển xã hội tại Việt Nam - Thực trạng, vấn đề đặt ra, định hướng chính sách.

GS.TS Phạm Quang Minh - chủ nhiệm đề tài - phát biểu tại hội thảo - Ảnh: MAI NGUYỄN

Hội thảo diễn ra vào sáng 26-3 tại Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM (cơ sở Đinh Tiên Hoàng).

Tham dự hội thảo, về phía ĐH KHXH&NV - ĐHQG Hà Nội có GS.TS Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng đồng thời là chủ nhiệm đề tài, GS.TS Hoàng Bá Thịnh (Khoa Xã hội học) cùng đội ngũ nhà khoa học, giảng viên tham gia nghiên cứu.

Hội thảo còn có sự góp mặt của TS. Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng khoa Công tác Xã hội (ĐH Lao động Xã hội - cơ sở II), ThS. Đỗ Văn Khoa - Cục phó Cục tham mưu (Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công an).

Về phía Nhà trường có GS.TS Võ Văn Sen - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Bùi Hải Đăng - Trưởng Phòng Hành chính - Tổng hợp; TS. Trần Anh Tiến - Trưởng Phòng Quản lý Khoa học - Dự án.

Cùng tham dự hội thảo có PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Xoan - Trưởng Khoa Xã hội học, TS. Huỳnh Văn Chẩn - Trưởng khoa Công tác Xã hội - cùng các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên Trường.

Tại hội thảo, PGS.TS Võ Văn Sen đã khẳng định: “Quản lý phát triển xã hội tại Việt Nam là một vấn đề hết sức quan trọng. Người dân Việt Nam vốn có thế mạnh, truyền thống trong quản lý gia đình, quản lý làng xã.

Tuy nhiên, về quản lý xã hội công dân thì vẫn còn nhiều điểm hạn chế. Kết quả nghiên cứu sẽ giúp Nhà nước đưa ra những chính sách đúng đắn, phù hợp để phát triển xã hội Việt Nam”.

GS.TS Võ Văn Sen (trái) nhận quà lưu niệm từ GS.TS Phạm Quang Minh - Ảnh: MAI NGUYỄN

Với vai trò chủ nhiệm đề tài, GS.TS Phạm Quang Minh cho biết mục đích cuối cùng của hội thảo là tìm kiếm những giải pháp cụ thể hướng đến sự phát triển bền vững cho xã hội Việt Nam.

Theo GS.TS Võ Văn Sen, hội thảo là cơ hội để đội ngũ giảng viên hai trường có thể cùng chia sẻ, bàn luận các vấn đề liên quan đến quản lý xã hội dựa trên các nghiên cứu, báo cáo.

MAI NGUYỄN