Đoàn trường ĐH KHXH&NV nhận lá cờ đầu của thành phố năm học 2016-2017

Sáng ngày 27-6, tại Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên năm học 2016 - 2017, Đoàn trường ĐH KHXH&NV được Ban Thường vụ Thành đoàn trao cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua số 2 - khu vực đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Đại diện BTV Đoàn trường ĐH KHXH&NV (thứ hai, từ trái sang) nhận cờ thi đua

- Ảnh: Ban Thanh niên trường học Thành đoàn

Đại diện BCH Đoàn trường ĐH KHXH&NV nhận cờ thi đua

"Đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016-2017" - Ảnh: Mai Nguyễn

Tham dự hội nghị, về phía Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường có sự hiện diện của TS. Lê Hữu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng. Ngoài đạt danh hiệu “Đơn vị xuất sắc dẫn đầu” năm học 2016 - 2017, Đoàn trường còn được Trung ương Đoàn trao tặng tặng cờ thưởng “Đơn vị xuất sắc 3 năm liên tiếp: 2014-2015, 2015-2016 và 2016-2017”.

Trong năm học 2016-2017, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường ĐH KHXH&NV đã để lại nhiều dấu ấn. Tiêu biểu là tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn trường lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2019; triển khai hiệu quả chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động xây dựng giá trị mẫu hình thanh niên và cuộc vận động xây dựng phong cách cán bộ Đoàn - Hội; tuyên dương 675 gương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" các cấp; các hoạt động giáo dục truyền thống hướng tới kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường; nâng cao chất lượng đoàn viên qua phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo" sáng tạo, thi đua "Dạy tốt - Học tốt" với các hoạt động: Người trẻ - Ý tưởng trẻ, Sinh viên khởi nghiệp - Chuyện trong tầm tay, Phương pháp học đại học hiệu quả, xây dựng văn hóa đọc…

Ca khúc "Tự nguyện" của CLB Văn nghệ xung kích CKT biểu diễn trong hội nghị - Ảnh: Ban Thanh niên trường học Thành đoàn

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Khánh - Phó Bí thư Đoàn trường - đã trình bày tham luận “Giải pháp triển khai hiệu quả chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Ngọc Khánh đúc kết: “Vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội là yếu tố tiên quyết trong việc triển khai Chỉ thị 05 tại đơn vị. Sự nêu gương mỗi cán bộ Đoàn - Hội sẽ là động lực để đoàn viên thanh niên nhận thức việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ qua sách báo, qua tuyên truyền miệng, qua các ấn phẩm tuyên truyền mà thiết thực bằng chính những con người và việc làm cụ thể, gần gũi với đời sống hằng ngày”.

MAI NGUYỄN - M.K