Hương vị 3 miền tại Hội thi ẩm thực chào mừng 8-3

Sáng 7-3, tại sảnh D trường ĐH KHXH&NV, 26 đội đã cùng tranh tài trong hội thi ẩm thực chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ do Công đoàn Trường và Công đoàn ĐHQG-HCM tổ chức.

Các sản phẩm được trưng bày - Ảnh: Hiếu Tiên

​Khách mời tham dự có cô Phạm Hải Yến - Chủ tịch Công đoàn NXB ĐHQG-HCM, ThS Nguyễn Thị Nguyên An - Giảng viên Tổ Nữ công trường ĐH Sư Phạm TP.HCM và ông Nguyễn Văn Toàn - Giám đốc Công ty TNHH TMDV Tranco, bếp trưởng khách sạn năm sao Daewoo Liberty Center Vinperland Nha Trang.

Về phía Nhà trường có TS Lê Hữu Phước và TS Ngô Thị Phương Lan - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các CB, GV, NV các phòng, ban, trung tâm và các khoa/bộ môn của trường.

Các thầy tích cực trổ tài trang trí món ăn cùng các cô - Ảnh: Hiếu Tiên

Các đội thi phải trải qua phần đánh giá từ Ban Giám khảo trong các khâu chuẩn bị, chế biến nguyên liệu đến các thao tác khi thực hiện, trang trí món ăn… Ông Nguyễn Văn Toàn đánh giá: “Tôi rất ấn tượng với món cơm gà Hội An, lẩu “Hương đồng nội” và gà nấu bí đỏ. Nấu ăn không nhất thiết phải chú ý dùng chính xác theo công thức mà quan trọng là chúng ta cần thật sự chú tâm và đầu tư vào quá trình nấu”.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS Lê Hữu Phước chia sẻ: “Như chúng ta đã biết, 80% sinh viên Nhà trường là các bạn nữ và trong đội ngũ cán bộ giảng viên, nhân viên, chuyên viên của trường thì khoảng 70% là nữ giới. Điều đó có nghĩa là hơn 2/3 thành quả mà nhà trường tạo được hôm này là nhờ công sức của các cô, các chị và các bạn nữ”.

TS Lê Hữu Phước cho rằng, ở những cương vị khác nhau, là những nữ cán bộ quản lý, nữ giảng viên, nữ chuyên viên, nữ nhân viên hay là nữ sinh, họ đã đóng góp rất nhiều để tạo nên diện mạo hôm nay của trường.

Ban Giám khảo chấm điểm các món ăn sau khi đã được hoàn thành - Ảnh: Hiếu Tiên

TS Huỳnh Thị Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường - cho biết thêm: “Chương trình nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ công đoàn viên, giảng viên, nâng cao ý thức về vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Qua đó, tăng cường sự giao lưu học hỏi, gắn bó giữa cán bộ công đoàn viên chức trong trường. Hội thi là hoạt động vui tươi hướng tới kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Nhà trường”.

Các đại diện nhận giải nhất và đặc biệt ở hạng mục món chính - Ảnh: Hiếu Tiên

Kết quả của hội thi ẩm thực “Hương vị ba miền”:

Giải thưởng

Phòng Quản trị Thiết bị

Khoa Đô thị học

Thư viện trường

Một số hình ảnh từ hội thi:

Quá trình chế biến món ăn - Ảnh: Hiếu Tiên

Ban Giám khảo đánh giá phần thi của các đội - Ảnh: Hiếu Tiên

Đại diện các đội đạt giải nhất và đặc biệt nhận thưởng ở hạng mục món tráng miệng và khai vị - Ảnh: Hiếu Tiên

HIẾU TIÊN