Thủ lĩnh sinh viên 2019 gọi tên sinh viên khoa Văn học

Tối 23-3, chung kết cuộc thi Thủ lĩnh sinh viên 2019 đã diễn ra tại Hội trường C, trường Đại học KHXH&NV - ĐHQG-HCM, cơ sở quận Thủ Đức với chiến thắng thuộc về thí sinh Phan Minh Nhân – khoa Văn học.

 
Thí sinh Phan Minh Nhân là quán quân của cuộc thi - Ảnh: HỒ HIỀN


Ban giám khảo đêm chung kết có: đồng chí Ông Thị Ngọc Linh – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố, Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM, TS. Phan Thanh Định – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Trần Nam – Trưởng phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện.

 

Về phía Ban Thường vụ Đoàn trường – Ban Thư ký Hội Sinh viên trường gồm: Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Khánh – Bí thư đoàn trường, đồng chí Mai Hữu Tâm – Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng ban tổ chức Hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thương – Phó Chủ tịch HSV trường, Phó Ban tổ chức hội thi, đồng chí Hòa Thị Kim Ngân – Phó chủ tịch HSV trường. 

 

Qua 4 phần thi: kiến thức, lan tỏa, bản lĩnh và khẳng định, thí sinh Phan Minh Nhân đã giành vị trí quán quân, trở thành Tân Thủ lĩnh sinh viên với tổng số điểm 328,63 điểm. Á quân của cuộc thi thuộc về Nguyễn Hoàng Minh Thư – Bộ môn Ngôn ngữ học với 310,67 điểm. Giải ba thuộc về hai thí sinh của Khoa Xã hội học là Nguyễn Hoàng Trúc Phương và Nguyễn Trường Giang.

 

Là quán quân của cuộc thi, Phan Minh Nhân không giấu được sự hạnh phúc và tự hào. Nhân cho biết điều quý giá nhất mà bạn nhận được không phải là danh hiệu mà chính là sự nghiêm túc, tính kỷ luật mà Nhân học hỏi được từ cuộc thi, nhất là những kỹ năng cần thiết khi tham gia công tác đoàn - hội, những tố chất mà một người thủ lĩnh cần có để tiếp tục phấn đấu và hoàn thiện bản thân.

 

Trong vai trò là thành viên Ban giám khảo, ThS. Trần Nam cho biết một đặc điểm sinh viên Việt Nam là ngại tranh biện, ngại thể hiện quan điểm cá nhân. Do đó ông hy vọng Đoàn - Hội sẽ tổ chức nhiều hơn các chương trình rèn luyện cho đoàn viên, hội viên, sinh viên rèn luyện tư duy phản biện, kỹ năng tranh biện. Bởi theo ông, người lãnh đạo hay những nhân viên giỏi là phải là người biết làm sáng rõ vấn đề thông qua tranh biện, đối thoại để tìm giải pháp tốt nhất cho vấn đề đặt ra. “Top 2 đều ngang tài ngang sức, tuy nhiên gây ấn tượng nhiều hơn với tôi là Minh Nhân vì các lý lẽ bạn đưa ra có sức thuyết phục, tranh biện tốt, nhất quán và logic”. ThS. Trần Nam cũng gợi ý cho Đoàn - Hội tổ chức các chương trình tranh biện định kỳ trong tháng vào giờ trưa tại đại học. Chủ đề tranh biện nhất thiết là những vấn đề xã hội thực tế hiện nay.

 

Cuộc thi do Ban Thường vụ đoàn trường – Ban Thư ký Hội sinh viên trường tổ chức định kỳ.

 

Một số hình ảnh khác:


Thành phần Ban giám khảo đêm Chung kết - Ảnh: HỒ HIỀNTop 10 thí sinh trong phần thi đầu tiên - Kiến thức - Ảnh: HỒ HIỀN

 

 


Thí sinh Phan Minh Nhân được đánh giá cao ở phần thi thứ 3 - Bản lĩnh - Ảnh: HỒ HIỀN

 

 


Thí sinh Nguyễn Hoàng Minh Thư tranh luận trong phần thi cuối - Khẳng định - Ảnh: HỒ HIỀN

 

 HỒ HIỀN – ĐINH MAI

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.