Hội nghị thường niên năm 2015 – Nơi thể hiện ý tưởng đóng góp xây dựng dịch vụ tiện ích cho cộng đồng

Hợp tác xã Thanh Niên là mô hình hợp tác xã dịch vụ trong trường học đầu tiên tại Việt Nam do sinh viên góp vốn xây dựng, quản lý và điều hành. Vậy mô hình này có gì khác với các dịch vụ khác hiện có trong trường?

Hợp tác xã là mô hình kinh tế tập thể, Hợp tác xã Thanh Niên do toàn bộ thành viên là cán bộ viên chức, sinh viên Trường góp vốn xây dựng. Tài sản của Hợp tác xã Thanh Niên không thuộc về riêng ai, mà là tài sản chung của mọi thành viên có tham gia góp vốn vào Hợp tác xã.

Từ tháng 11/2015, Hợp tác xã Thanh Niên đã cho vận hành cửa hàng tích hợp cà phê sách Youth Station, sắp tới sẽ còn nhiều dự án dịch vụ tiện ích khác sẽ được triển khai tại cơ sở Linh Trung – Thủ Đức.

Góp vốn xây dựng Hợp tác xã Thanh Niên như thế nào? Quyền lợi bạn có được là gì?

Tại thời điểm hiện tại, vốn góp này là 80,000 đồng. Khi trở thành thành viên Hợp tác xã, thành viên được hưởng lợi ích khi nhận được chế độ giảm giá cho thành viên qua các lần giao dịch tại cửa hàng, được mời tham gia và quyết định các chính sách quan trọng của Hợp tác xã. Khi không còn làm thành viên của Hợp tác xã nữa, thành viên được hoàn lại số tiền 30,000 đồng từ vốn góp của mình ban đầu.

Ngoài những quyền lợi về kinh tế nêu trên, thành viên có cơ hội thể hiện năng lực lãnh đạo, tham gia ứng cử và các vị trí trong Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát của Hợp tác xã, được tập huấn các kỹ năng cần thiết về kinh tế, quản trị kinh doanh. Thể hiện niềm yêu thích các hoạt động kinh doanh mà bản thân chưa phát huy được.

Poster in

Hội nghị thường niên tổ chức để làm gì?

Theo Điều lệ Hợp tác xã, hàng năm Hợp tác xã Thanh Niên sẽ tổ chức Hội nghị thường niên để thông qua thành viên các báo cáo kết quả hoạt động năm vừa qua và kế hoạch hoạt động cho năm sắp tới, đồng thời tìm đội ngũ nhân sự thay thế thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát của Hợp tác xã trong giai đoạn mới.

Hội nghị thường niên là không gian hết sức mở, tất cả thành viên đã đăng ký tham gia Hợp tác xã đều được mời tham dự. Hội nghị thường niên sẽ tổ chức vào lúc 17 giờ 30 ngày 10/12/2015 tại cửa hàng tích hợp cà phê sách Youth Station.

Ban thể hiện vai trò đóng góp của mình như thế nào?

Bước 1: Hãy điền mẫu thông tin đăng ký thành viên Hợp tác xã tại quầy thông tin tại Youth Station, đóng vốn góp 80.000 đồng, nhận ngay thẻ thành viên Hợp tác xã;

Bước 2: Tham gia Hội nghị thường niên Hợp tác xã tổ chức ngày 10/12/2015 tại Youth Station để đóng góp ý tưởng của mình vào các kế hoạch hoạt động sắp tới của Hợp tác xã

Bước 3: Tham gia ứng cử vào Hội đồng quản trị hoặc Ban Kiểm soát của Hợp tác xã bằng cách điền form qua linkdưới đây trước 9 giờ sáng ngày 10/12/2015 để được giới thiệu danh sách ứng cử trong Hội nghị.

Link đăng ký tham dự: TẠI ĐÂY

Số lượng thành viên Hội đồng quản trị là 9 người, trong đó,

+ 3 người là đại diện từ Cán bộ viên chức Phòng Ban, Khoa/bộ môn, Đoàn TN – Hội SV trường;

+ 6 người là đại diện từ sinh viên các khoa/bộ môn của Trường

Số lượng thành viên Ban kiểm soát là 3 người, là đại diện từ sinh viên các khoa/bộ môn của Trường.

Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát Hợp tác xã sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về quản lý hợp tác xã, thường xuyên được tập huấn với các chuyên gia nước ngoài nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hợp tác xã trường học, phát huy mọi năng lực của bản thân.

Số lượng ứng cử không giới hạn. Đừng e ngại, hãy tự tin tham gia nhé.

Thắc mắc về Hợp tác xã bạn sẽ hỏi ai?

Bạn sẽ được tư vấn 24/7 qua hotline: 0934 60 20 33 hoặc gửi thư về email: youthcoop.hcmussh@gmail.com.

Hợp tác xã Thanh Niên cam kết sẽ xây dựng môi trường thật tốt cho tất cả thành viên. Bạn muốn đóng góp ý tưởng xây dựng dịch vụ tiện ích đầy đủ cho cộng đồng, ngay từ bây giờ, hãy tham gia với chúng tôi.

Đến ngay Quầy thông tin Youth Station để đăng ký góp vốn làm thành viên trong hôm nay, nhận ngay 1 voucher thức uống miên phí tại Youth Station nhé.

HTX THANH NIÊN

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.