Trường ĐH KHXH&NV trao đổi hợp tác với Sở du lịch TP.HCM

Sáng ngày 23-06, lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV đã có buổi làm việc với đại diện Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, hai bên đã trao đổi về việc hợp tác nhằm quảng bá du lịch thành phố, hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học ở lĩnh vực du lịch góp phần thực hiện chiến lược phát triển du lịch thành phố.

Buổi làm việc của 2 đơn vị - Ảnh: Thu Trang

Tham dự buổi làm việc, về phía Sở Du lịch TP. HCM có sự hiện diện của ông Lê Trương Hiền Hòa – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch, bà Nguyễn Thị Minh Phương – Trưởng Phòng Nghiên cứu Phát triển cùng các cán bộ của Sở Du lịch. Về phía Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM có sự hiện diện của TS. Ngô Phương Lan – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Ngọc Thơ – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học – Dự án, TS. Phạm Thị Thúy Nguyệt – Trưởng Bộ môn Du lịch, TS. Ngô Thanh Loan – Nguyên Trưởng Bộ môn Du lịch.

Các lãnh đạo và cán bộ của hai đơn vị tham dự buổi làm việc - Ảnh: Thu Trang

Tại buổi làm việc, hai bên cùng xem xét về việc ký kết văn bản ghi nhớ chung về các vấn đề hợp tác quảng bá du lịch thành phố, hợp tác đào tạo trong công tác quản lý, đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên du lịch và phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học. Đặc biệt, phía Sở Du lịch cũng rất quan tâm đến các chương trình tình nguyện, chương trình ngoại khóa, thực tập cho các sinh viên đang theo học tại Trường.

Qua phân tích những thế mạnh và mặt còn hạn chế của ngành du lịch thành phố, ông Lê Trương Hiền Hòa cho biết Sở Du lịch cũng mong muốn kết hợp với các đơn vị, trung tâm nghiên cứu cho việc hoạch định chiến lược du lịch của TP. HCM trong tương lai.

THU TRANG