Hiệu trưởng làm việc và ký kết Thỏa thuận hợp tác với đại diện Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga

Ngày 16 đến 17-6, Hiệu trưởng đã đến làm việc và ký kết Thỏa thuận hợp tác với đại diện Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga (Moscow, Liên bang Nga) nhân kỷ niệm Ngày Khoa học Nga.

Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga (RUDN) là một trong những trường đại học công hàng đầu của Nga. Đây là trường duy nhất trên thế giới có số lượng sinh viên hàng năm đến từ 145-150 quốc gia. Trên 77.000 học viên tốt nghiệp sau đại học từ RUDN (trong đó có 5.500 tiến sỹ) làm việc tại 170 quốc gia. Hiện nay, Trường có trên 29.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh đến từ 140 quốc gia.


Vào ngày 16-17/6/2017,  Hiệu trưởng Nhà trường đã đến làm việc và ký kết Biên bản ghi nhớ với đại diện Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga (Moscow, Liên bang Nga) nhân kỷ niệm Ngày Khoa học Nga.Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga

http://studyinrussia.ru/en/study-in-russia/universities/rudn/


Buổi làm việc giữa Hiệu trưởng Nhà trường và GS. Elena M. Gorozhankina Phó Hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế, Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga.

 

Tiếp theo buổi làm việc là buổi ký kết Thỏa thuận hợp tác (Agreement) với nội dung ký kết xoay quanh:

Về loại hình hợp tác:

 • Trao đổi sinh viên và học viên sau đại học;
 • Trao đổi giảng viên và cán bộ;
 • Các dự án hợp tác nghiên cứu do các nhà nghiên cứu hai trường phối hợp;
 • Hỗ trợ lẫn nhau trong việc xây dựng những đề án mới;
 • Trao đổi thông tin và ấn phẩm xuất bản;
 • Tổ chức hội thảo và workshops.

Về lãnh vực hợp tác:

 • Hai bên đồng thuận hợp tác trong bất kỳ lãnh vực nào cùng quan tâm.
 • Tùy thuộc vào tình hình tài chính và tính ứng dụng thực tế, hai bên sẽ thiết lập các dự án và chương trình đồng nghiên cứu liên quan các vấn đề giáo dục. Hai bên sẽ cử 1 điều phối viên chịu trách nhiệm cho việc thực hiện chương trình. Hai điều phối viên sẽ chịu trách nhiệm với cơ quan chủ quản của mình trong việc báo cáo tình trạng và tiến độ của dự án tối thiểu một lần một năm.

Về trao đổi sinh viên:

 • Hai Bên thỏa thuận việc trao đổi sinh viên trên cơ sở hỗ trợ lẫn nhau. Chi tiết của chương trình trao đổi sinh viên sẽ do hai bên thảo luận và quyết định trong Bản chương trình được ký trong khuôn khổ của Thỏa thuận này.
 • Hai Bên sẽ tạo điều kiện và bảo đảm cho việc cư ngụ và các hoạt động học thuật của sinh viên, nếu có thể và cần thiết trong thời gian sinh viên lưu tại trường đại học tiếp nhận.

Về trao đổi giảng viên và cán bộ:

 • Mục đích của việc trao đổi là giảng dạy và nghiên cứu.
 • Một Bên sẽ gửi thư mời cho bên đối tác, cung cấp chi tiết về việc trao đổi (điều kiện, thời gian,...).
 • Thương thảo giữa hai Bên liên quan việc trao đổi sẽ bao gồm cách thức và nguồn tài trợ cho chi phí trao đổi giảng viên, cán bộ.

Về tập huấn hướng nghiệp và trao đổi cán bộ hành chính, cán bộ kỹ thuật:

 • Hai Bên sẽ thỏa thuận việc mở lớp tập huấn cho cán bộ hành chính, cán bộ kỹ thuật trên cơ sở hỗ trợ lẫn nhau.

 


Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Hiệu trưởng Nhà trường và GS. Elena M. Gorozhankina Phó Hiệu trưởngHHiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế, Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga, Liên bang Nga

 

Buổi ký kết mở ra nhiều hứa hẹn cho những chương trình hợp tác mới và cơ hội mới; cụ thể là vào tháng tới, đoàn đại diện Trường RUDN sẽ đến giao lưu và làm việc với Nhà trường về những chương trình hợp tác cụ thể. 

Có thể nói quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và các trường đại học ở Nga là mối quan hệ lâu dài và bền vững, đa dạng và mở ra nhiều hướng phát triển. Chẳng hạn, trước đây, Nhà trường đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Leningrat University, A.S.Pushkin National Institute, Matxcova Lomonoxop National University, Far Eastern State University, Komsomolsk-na-Amure University of Education, Đại học tổng hợp quốc gia Saint-Peterburg, Russkiy Mir Foundation, Technological Institute of Southern Federal University,....

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.