Sinh viên Trường ĐH KHXH&NV yêu Sài Gòn từ những điều bình dị

Đó là chủ đề đã tạo nên sự khác biệt trong những tác phẩm đạt giải của sinh viên ĐH KHXH&NV tại cuộc thi ảnh đẹp và làm phim chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh trong tim tôi” và cuộc thi ảnh, radio “Những dấu chân tình nguyện” năm 2015.

Đại diện nhóm tác giả thực hiện The world of you and me (thứ ba từ trái sang) và Làng chài cuối cùng tại Sài Gòn (thứ ba từ phải sang) nhận giải C và B ở phần thi thiết kế đoạn phim - Ảnh: Fanpage Tuổi Trẻ TP.HCM

Chiều ngày 1-10, tại hội trường Thành Đoàn TP.HCM, hàng loạt tác phẩm đậm chất nhân văn của sinh viên ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã được xướng tên trong lễ tổng kết và trao giải cuộc thi.

Cụ thể, ở nội dung thi ảnh đẹp và thiết kế đoạn phim giới thiệu các địa danh lịch sử, văn hóa, ẩm thực, du lịch chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh trong tim tôi”, tác phẩm Dải lụa của sinh viên Đào Vũ Đình Hoàng (khoa Đô thị học) đã xuất sắc đạt giải C.

Bên cạnh đó, hai tác phẩm The world of you and me (CLB Nghệ thuật MIR, khoa Quan hệ Quốc tế) và Làng chài cuối cùng tại Sài Gòn (nhóm Sài Gòn đa giác, CLB Phóng viên trẻ, khoa Báo chí và Truyền thông) lần lượt đạt giải C và B ở phần thi thiết kế đoạn phim.

Sinh viên Thuyên Bảo An (khoa Báo chí và truyền thông) giao lưu tại lễ trao giải - Ảnh: Phương Thảo

Giao lưu tại lễ trao giải, sinh viên Thuyên Bảo An đại diện nhóm thực hiện tác phẩm Làng chày cuối cùng tại Sài Gòn chia sẻ: “Là sinh viên ĐH KHXH&NV, hơn ai hết, chúng em mong muốn giới thiệu tới bạn bè những hình ảnh thật đẹp, những góc nhìn nhân văn về thành phố mình ngay từ những điều nhỏ nhất, bình dị nhất. Đó cũng là tinh thần xuyên suốt trong những tác phẩm mà nhóm Sài Gòn đa giác chúng em đã thực hiện thời gian qua”.

Kết quả cuộc thi ảnh và radio “Những dấu chân tình nguyện” năm 2015 cũng ghi nhận nhiều nỗ lực của sinh viên ĐH KHXH&NV khi tác phẩm Nét chữ nết người của tác giả Lê Khánh Vy (khoa Đô thị học) đạt giải khuyến khích đồng hạng phần thi ảnh.

Trưởng đội hình chuyên truyền thông, chiến dịch Mùa hè xanh 2015 - Nguyễn Xuân Thu Thủy (thứ ba từ trái sang ) nhận giải thưởng về chuỗi chương trình Lời của mùa xanh - Ảnh: Phương Thảo

Chuỗi chương trình Lời của mùa xanh do nhóm sinh viên tình nguyện thuộc đội hình chuyên truyền thông (chiến dịch Mùa hè xanh, ĐH KHXH&NV) cũng đạt giải khuyến khích đồng hạng phần thi radio.

Dựa trên số lượng và chất lượng các bài dự thi gửi về, Ban tổ chức cuộc thi ảnh và radio “Những dấu chân tình nguyện” năm 2015 đã trao giải tập thể cho Đoàn trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Giải tập thể cuộc thi Những dấu chân tình nguyện năm 2015 thuộc về Đoàn trường ĐH KHXH&NV

Cổng thông tin điện tử Trường xin giới thiệu những tác phẩm đạt giải:

Giải C - ảnh đẹp: Tác phẩm Dải lụa của sinh viên Đào Vũ Đình Hoàng (khoa Đô thị học)

Kênh Tàu Hủ Bến Nghé cùng đại lộ Võ Văn kiệt uốn lượn như một dải lụa mềm mại, dải lụa ấy như tô điểm thêm nét đẹp cho “cô gái” Sài Gòn - TP.HCM

Giải C - thiết kế đoạn phim: Phim ngắn The world of you and me (CLB Nghệ thuật MIR, khoa Quan hệ Quốc tế)

Giải B - thiết kế đoạn phim: Phóng sự Làng chày cuối cùng tại Sài Gòn (nhóm Sài Gòn đa giác, CLB Phóng viên trẻ, khoa Báo chí và Truyền thông)

Giải khuyến khích -  radio “Những dấu chân tình nguyện”: Chuỗi chương trình radio Lời của mùa xanh (đội hình chuyên truyền thông, chiến dịch Mùa hè xanh 2015)
Mạnh Khang