ACTS: Cơ hội bình đẳng cho sinh viên học tập trong khu vực

Ngày 19/10/2016, đại diện Trường ĐH KHXH&NV đã gặp gỡ đại diện ĐHQG–HCM để bàn thảo về việc xây dựng hệ thống chuyển đổi tính chỉ khi trao đổi sinh viên giữa các nước trong khu vực.

 
Tổng quan cuộc thảo luận về việc triển khai hệ thống chuyển đổi tín chỉ - Ảnh: Thảo Trang

 

Tham gia buổi thảo luận, về phía ĐHQG-HCM, có sự hiện diện của ThS. Lê Thị Thủy Triều - Phó Trưởng ban Quan hệ Đối ngoại, ThS. Dương Tôn Thái Dương - Phó Trưởng ban Đại học, PGS. TS. Đinh Đức Anh Vũ-  Phó Trưởng ban Đại học;

 

Về phía Nhà trường có TS. Ngô Thị Phương Lan - Phó hiệu trưởng, ThS. Bàng Anh Tuấn - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, TS. Trần Văn Thắng - Phó Trưởng Phòng Sau đại học.

 

Mục tiêu của ACTS là thúc đẩy trao đổi sinh viên trong khu vực, kết hợp vs cộng đồng ASEAN +3 (Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc), mở rộng sang khu vực EU. Sự hợp tác trong ACTS gồm có 3 cấp độ: Cấp độ 1 – Chuyển đổi tín chỉ, 1 tín chỉ tương đương với 20 – 30 tiết học, còn tại Việt Nam, 1 tín chỉ là 15 tiết học; Cấp độ 2 – Khối lượng làm việc của sinh viên; Cấp độ 3 – Công nhận chuẩn đầu ra.

 Đặc điểm của hệ thống AUN - ACTS

 

Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG–HCM đã thực hiện trao đổi sinh viên và chuyển đổi tín chỉ trong quan hệ song phương giữa các trường từ trước, và thường tập trung vào khoa Nhật Bản học, Hàn Quốc học. Nhờ đó, nhà trường có khá nhiều kinh nghiệm trong những công tác trên. Nhà trường cũng sẵn lòng đăng ký thêm các môn học của ngành Quan hệ quốc tế, Báo chí, Việt Nam học,… do các ngành này có môn giảng dạy bằng tiếng Anh.

 

Nếu nhìn vào bảng thống kê số đơn đăng ký gửi và được nhận trong suốt 5 năm qua, có thể thấy số lượng đơn được đề cử ở những ngày đầu chỉ là 50% và được nhận là 25% nhưng ở những năm gần đây, 2 con số này đã tăng lên là hơn 65% và được nhận là 33%. Đây có thể là cơ hội để các sinh viên luôn nỗ lực trong học tập có thể nâng cao kiến thức ở môi trường quốc tế mà vẫn đảm bảo được việc học tại nước sở tại.

 

 
Thống kê số đơn đăng ký và được tiếp nhận hằng năm thông qua website - Nguồn: ĐHQG-HCM


Bên cạnh đó, ACTS có thể đẩy mạnh cơ hội bình đẳng và công khai cho tất cả các sinh viên trong trường khi các bạn chỉ cần đăng nhập vào website http://www.acts.ui.ac.id để nộp hồ sơ vào ngành hoặc môn học mà mình mong muốn, sau đó nhà trường sẽ xem xét các em có đủ khả năng, nếu có, sẽ bấm nút “Apply”, bên trường đề nghị ngành, môn học sẽ xem xét hồ sơ, nếu được, sẽ bấm nút “Nhận”. Đây là link quy trình xét chọn cụ thể hơn bằng tiếng Anh.

 

Tin, ảnh: Thảo Trang

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.