TRAO GIẢI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2018 - 2019

Sáng 7-1, nhiều sinh viên và nhóm sinh viên đã được vinh danh, khen thưởng trong chương trình Lễ khen thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên, năm học 2018-2019, tại cơ sở Thủ Đức.

image

Tại buổi lễ, nhiều sinh viên và nhóm sinh viên là các tác giả, đồng tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường đã được tuyên dương khen thưởng. Theo đó, Trường ĐH KHXH&NV đã trao 9 giải Khuyến khích, 7 giải Ba, 5 giải Nhì và 2 giải Nhất cho các sinh viên/nhóm sinh viên.

Trong đó, 2 giải Nhất thuộc về đề tài “So sánh đối chiếu âm đọc Hán Hàn và Hán Việt” của sinh viên Nguyễn Hoàng Kim Ánh (Khoa Hàn Quốc học) và đề tài “Đánh giá hiệu quả sử dụng xe đạp thông minh trong khu Đô thị ĐHQG-HCM” của nhóm sinh viên Khoa Đô thị học.

Các giải Nhì thuộc về nhóm sinh viên thuộc Bộ môn Ngôn ngữ học, Khoa Báo chí và Truyền thông, Khoa Địa lý, Khoa Văn học và Khoa Đông phương học.

Dịp này, Trường ĐH KHXH&NV đã vinh danh, khen thưởng nhiều sinh viên là chủ nhiệm các đề tài đã đạt thành tích nổi bật tại các giải thưởng cấp ngoài trường, gồm: Nguyễn Thúy Duy (Khoa Văn học) đạt giải Nhì cấp Bộ GD&ĐT, giải Nhất Công trình nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh cấp ĐHQG-HCM; Nguyễn Hoàng Kim Ánh (Khoa Hàn Quốc học) đạt giải Ba cấp Bộ GD&ĐT; Trương Thị Thanh Trúc (Khoa Đông Phương học) đạt giải Khuyến khích cấp Bộ GD&ĐT.

Bên cạnh đó, sinh viên Nguyễn Anh Khoa (Bộ môn Ngôn ngữ học) đạt giải Khuyến khích Công trình NCKH xuất sắc dành cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh cấp ĐHQG-HCM; sinh viên Hồ Tấn Lộc (Khoa Đô thị học) đạt giải Khuyến khích cấp Thành Đoàn Eureka; sinh viên Nguyễn Văn Linh (Khoa Thư viện - Thông tin học) đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2019. Năm học 2018-2019, toàn trường có 18 khoa/bộ môn với 162 đề tài được phê duyệt thực hiện. Trong đó 43 đề tài cấp khoa/bộ môn với tổng số 574 sinh viên đăng ký tham gia và có nhiều đề tài đăng ký đa dạng các sản phẩm công bố khoa học.

MINH TRÍ

TIN TỨC SỰ KIỆN KHÁC