ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
TRƯỜNG ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM LẦN THỨ IX,
NHIỆM KỲ 2020 - 2023

Trong hai ngày 13 và 14/6/2020, Hội Sinh viên Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG–HCM đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2023 tại Hội trường C (cơ sở Thủ Đức).

Tham dự Đại hội có PGS.TS Ngô Thị Phương Lan, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Phan Thanh Định, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Ông Thị Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM; lãnh đạo các phòng/ ban, khoa/ bộ môn; các cán bộ Đoàn – Hội Sinh viên các trường ĐH – CĐ trên địa bàn TP.HCM, các cựu cán bộ Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường các nhiệm kỳ trước, tập thể cán bộ Hội Sinh viên của các Khoa, Bộ môn Nhà trường.

Tại phiên làm việc thứ nhất, diễn ra vào chiều 13/6, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Trường khóa IX, nhiệm kì 2020 – 2023. Trong đó có 1 đồng chí Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, 2 đồng chí Phó Chủ tịch, 1 đồng chí Trưởng Ban Kiểm tra và 7 đồng chí Ủy viên Ban Thư ký. Đồng chí Lý Tuấn Anh được đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường nhiệm kì IX. Đại hội cũng đề ra Phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên trường trong nhiệm kì tới.

Đại hội tiếp tục làm việc ở phiên thứ hai vào sáng 14/6. Tại phiên hai, chia sẻ về chủ đề "Giá trị cốt lõi của trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG–HCM và vai trò của sinh viên trong viên trong việc định hình giá trị cốt lõi", PGS.TS Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: "Sáng tạo – Dẫn dắt – Trách nhiệm là ba thành phần của giá trị cốt lõi trong mọi hoạt động của Nhà trường". PGS.TS Ngô Thị Phương Lan nhấn mạnh sinh viên là một phần quan trọng trong việc hình thành, thực hiện giá trị cốt lõi.

Tham luận "Hành trình Sáng tạo – Dẫn dắt – Trách nhiệm của sinh viên trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM" của ba Hội viên, sinh viên tiêu biểu: Nguyễn Thành Gia – Quán quân cuộc thi "Người Nhân văn khởi nghiệp" 2019; Trần Giang – Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm 2016; Nguyễn Ngọc Thư – Quán quân Hội thi "Thủ lĩnh bền vững" 2018 cũng được trình bày tại Đại hội.

Đại hội cũng tuyên dương, khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kì 2016 – 2019.

TUYẾT RCOM