NHỮNG GỢI MỞ CHO NGƯỜI HỌC NGHIÊN CỨU, PHÁT HIỆN NHỮNG VẤN ĐỀ MỚI VỀ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM VÀ TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

Chiều 16/6/2020, Câu lạc bộ Tuyên giáo, Đảng ủy Truờng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV), ĐHQG-HCM tổ chức hội nghị báo cáo chuyên về với chủ đề "Những nghiên cứu mới về Đảng Cộng sản Việt Nam và tư tưởng Hồ Chí Minh".

Buổi hội nghị có sự hiện diện của GS.TS Võ Văn Sen - Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng nhà trường; báo cáo viên GS.TS Mạch Quang Thắng - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Về phía Đảng bộ trường có TS. Lê Thị Ngọc Điệp - Bí thư Đảng ủy; cùng quý thầy/cô, học viên cao học, nghiên cứu sinh và sinh viên.

GS.TS Mạch Quang Thắng đã báo cáo hai vấn đề lớn gồm: Vấn đề Hồ Chí Minh học và Vấn đề về lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam. Các báo cáo đã nêu lên những vấn đề đang tồn tại trong dư luận xã hội về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam. GS.TS Mạch Quang Thắng cũng nêu những luận điểm để bác bỏ những thông tin sai sự thật cũng như cho rằng có những điểm cần tiếp tục làm rõ, chưa có kết luận.

Phát biểu tại hội nghị, TS. Lê Thị Ngọc Điệp nhấn mạnh "Thông qua chia sẻ kết quả nghiên cứu, luận điểm của GS.TS Mạch Quang Thắng, Đảng uỷ trường mong muốn đây sẽ là những gọi mở cho học viên cao học, sinh viên có thể đào sâu nghiên cứu, phát hiện những vấn đề mới".

Hội nghị báo cáo chuyên đề diễn ra và nhận được nhiều ý kiến góp ý sôi nổi, giải đáp được nhiều băn khoăn của cán bộ, đảng viên. Đây là loại hình hoạt động được tổ chức thường xuyên bởi CLB Tuyên giáo, thuộc Đảng uỷ Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

image
image
image
image

TRẦN ĐÀO