TRẢI NGHIỆM TINH HOA VĂN HÓA HÀN QUỐC

Sáng 23/6/2020, khoa Hàn Quốc học, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM phối hợp cùng Trung tâm King Sejong trụ sở chính tại Việt Nam tổ chức chương trình "Trải nghiệm tinh hoa văn hóa Hàn Quốc" tại sảnh D, cơ sở Đinh Tiên Hoàng.

Đến tham dự buổi trải nghiệm, về phía nhà trường có sự hiện diện của TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng, ThS. Lê Hiền Anh - Phó Trưởng khoa Hàn Quốc học, ThS. Trần Huyền Trang - Giảng viên phụ trách CTSV khoa Hàn Quốc học. Về phía Trung tâm Sejong, có sự góp mặt của ông Jeong Jong Kwon - Giám đốc điều hành Trung tâm King Sejong trụ sở chính tại Việt Nam, cô Park Geum Eun - Giảng viên hướng dẫn, cùng với các giảng viên và gần 270 sinh viên khoa Hàn Quốc học.

Tại buổi trải nghiệm, các sinh viên ngành Hàn Quốc học đã tự tay thực hành muối kim chi và học cách làm hanbok (trang phục truyền thống Hàn Quốc) bằng giấy dưới sự hướng dẫn của giảng viên Park Geum Eun.

Thông qua hoạt động này, các bạn sinh viên Khoa Hàn Quốc học có cơ hội hiểu rõ hơn về văn hóa Hàn Quốc như kim chi, hanbok và tích lũy thêm kiến thức về đất nước Hàn Quốc trong quá trình học tập tại Trường. Đây là một trong những hoạt động của Khoa nhằm giúp sinh viên ngành Hàn Quốc học vừa am hiểu ngôn ngữ, vừa thực hành được những đặc điểm văn hóa đặc trưng của đất nước kim chi.

image

Đại diện Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM và Trung tâm King Sejong trụ sở chính tại Việt Nam tham dự buổi trải nghiệm

image

TS Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa và quà lưu niệm cho ông Jeong Jong Kwon – Giám đốc điều hành Trung tâm King Sejong