CHƯƠNG TRÌNH CÀ PHÊ HỌC THUẬT NHÂN VĂN: "CHÂN TRỜI MỚI CỦA VĂN CHƯƠNG VÀ ĐIỆN ẢNH"

Sáng 05/7/2020, tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Khoa Văn học, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM phối hợp cùng Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp & Phát triển Nguồn nhân lực tổ chức chương trình Cà phê học thuật Nhân văn với chủ đề: "Chân trời mới của văn chương và điện ảnh".

Đến tham dự chương trình, về phía khách mời có PGS.TS. Trần Thị Phương Phương và TS. Đào Lê Na. Về phía đại diện Khoa Văn học (Trường ĐH KHXH&NV) có PGS.TS. Lê Quang Trường - Trưởng Khoa. Về phía Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Phát triển nguồn nhân lực có PGS.TS Trần Lê Hoa Tranh - Giám đốc trung tâm; cùng đông đảo giảng viên, sinh viên và các khách mời.

Tại chương trình, PGS.TS. Trần Thị Phương Phương cùng TS. Đào Lê Na giới thiệu một số đầu sách và giáo trình mới trên tinh thần chia sẻ những hướng tiếp cận cho văn chương và điện ảnh. Cụ thể là những hướng nghiên cứu rộng mở theo các phương pháp phê bình mới, liên ngành vừa hàn lâm, chuyên sâu nhưng đồng thời cũng mang tính đại chúng.

Nhận định về mối quan hệ giữa văn học và điện ảnh, TS. Đào Lê Na cho rằng: "Các nhà biên kịch nếu không đọc nhiều, không rèn giũa nhiệt huyết thì họ sẽ không thể có một kịch bản hay. Văn học cung cấp rất nhiều ý nghĩa, chất liệu, nền tảng để người viết kịch bản có thể học hỏi và có thể viết".

Cuối chương trình, hai vị khách mời đã chia sẻ, giải đáp nhiều câu hỏi từ khán giả. PSG.TS Trần Thị Phương Phương và TS. Đào Lê Na cũng đã ký tặng sách cho khách mời tham dự.

image
image
image
image

TRÚC NHÃ - TUYẾT RCOM