KHAI MẠC LỚP BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ ĐẢNG CHO QUẦN CHÚNG ƯU TÚ NĂM 2020

Sáng 10/7/2020, tại Hội trường Văn Khoa, Đảng ủy Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng khóa I năm 2020.

Đến dự khai mạc, về phía ĐHQG-HCM có đồng chí Dương Thị Kim Anh – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQG-HCM; về phía trường ĐH KHXH&NV có TS. Phan Thanh Định – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; GS.TS Võ Văn Sen – Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng nhà trường; cùng gần 200 quần chúng ưu tú là cán bộ, giảng viên, sinh viên trường ĐH KHXH&NV và một số đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM.

image

Hoạt động này nhằm giúp cho các quần chúng ưu tú có nguyện vọng gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam nắm được khái quát Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; nội dung cơ bản của Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa Xã hội; những nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên. Trên cơ sở đó, mỗi người xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn, tích cực phấn đấu và rèn luyện để trở thành đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngay sau lễ khai mạc, GS.TS Võ Văn Sen trình bày nội dung bài Khái quát Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.

image

Đây là hoạt động nhằm thực hiện chương trình công tác giáo dục, bồi dưỡng lý luận chính trị năm 2020 của Đảng ủy ĐHQG-HCM, chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ ĐHQG-HCM lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.

TƯỜNG VI – TRÚC NHÃ