CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH 2020

Chiều 11/7/2020, tại sảnh D cơ sở Đinh Tiên Hoàng đã diễn ra lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh lần thứ 27 - năm 2020 do Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM tổ chức.

Đến tham dự buổi lễ, có TS. Phan Thanh Định - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; chị Nguyễn Thị Ngọc Khánh - Bí thư Đoàn trường; anh Lý Tuấn Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch; cùng các uỷ viên BCH Đoàn TN - Hội SV Trường và gần 400 chiến sĩ tình nguyện của chiến dịch Mùa Hè Xanh năm 2020.

image

Phát biểu tại buổi lễ, Nguyễn Mai Huy - Đội phó đội hình thường trực, đại diện cho các chiến sĩ tình nguyện chia sẻ: "Chúng ta mang trong mình trái tim ấm áp giàu tình yêu thương, đó là động lực nâng bước ta đến với những vùng trời xa, đem năng lực, kiến thức và kỹ năng chuyên môn ứng dụng vào cuộc sống. Hành trình Mùa Hè Xanh là hành trình của tuổi trẻ với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho đời. Tôi biết sẽ có rất nhiều khó khăn và thử thách buộc mình phải dành nhiều thời gian và công sức để vượt qua. Nhưng tôi tin rằng những thử thách đó sẽ là động lực để tôi cùng đồng đội cố gắng hết mình hoàn thành nhiệm vụ".

Tiếp đó, TS. Phan Thanh Định chia sẻ về tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ Nhân Văn trong Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh qua các năm cũng như gửi những lời động viên, lời chúc tốt đẹp đến các chiến sĩ và chúc cho chiến dịch thành công.

image

Tại buổi lễ, các sinh viên tình nguyện đã dâng hoa tại Không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định - TP.HCM, nghi thức trao khăn rằn cho tất cả các bạn chiến sĩ thuộc 13 đội hình chuyên và 1 đội hình thường trực, đánh dấu việc các bạn sinh viên chính thức trở thành chiến sĩ của Mùa Hè Xanh 2020. Tinh thần sẵn sàng của các chiến sĩ được khẳng định mạnh mẽ khi TS. Phan Thanh Định trao khăn rằn, hoa và trao cờ lệnh cho Ban chỉ huy để thực hiện động tác phất cờ, chính thức mở đầu cho một chiến dịch tình nguyện hè.

Mùa Hè Xanh vẫn luôn là chiến dịch thu hút nhiều sự quan tâm, hưởng ứng từ đông đảo thanh niên, sinh viên khắp cả nước. Chiến dịch không chỉ mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng mà còn tạo cơ hội để sinh viên học hỏi thêm nhiều kĩ năng mới, đem sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình góp phần làm nên những giá trị đầy tính nhân văn.

image
image
image
image

PHƯƠNG THẢO - PHỐ HƯƠNG