KHAI GIẢNG KHÓA 5 CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ NGÔN NGỮ HỌC (TESOL) LIÊN KẾT VỚI ĐẠI HỌC BENEDICTINE - HOA KỲ

Sáng 12/7/2020, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM) và Đại học Benedictine (Hoa Kỳ) đã tổ chức khai giảng chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ học chuyên ngành Phương pháp Giảng dạy Tiếng Anh (MA in Linguistics with TESOL Concentration) khóa 5, năm 2020.

Tham dự chương trình, về phía Trường ĐH KHXH&NV, có sự hiện diện của TS. Lê Hoàng Dũng - Trưởng khoa Ngữ văn Anh và ThS. Trần Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo quốc tế. Về phía Trường Đại học Benedictine, có sự tham gia trực tuyến của GS. Sandra Kies - Giám đốc chương trình và TS. Olga D. Lambert - Trưởng Bộ môn Văn học và Ngôn ngữ cùng sự có mặt của các học viên khóa 5.

image

Phát biểu tại chương trình, ThS. Trần Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo quốc tế cho biết dù bị ảnh hưởng rất mạnh bởi dịch COVID-19 trong giai đoạn tuyển sinh chương trình nhưng số lượng học viên trúng tuyển đông của khóa 5 chứng tỏ chương trình nhận được sự quan tâm và mong muốn theo học của nhiều giảng viên tiếng Anh ở khu vực phía Nam. Điều này thể hiện chất lượng của chương trình liên kết giữa hai trường.

Tại buổi khai giảng, TS. Lê Hoàng Dũng và GS. Sandra Kies đã hướng dẫn chi tiết cho các học viên về chương trình đào tạo, thông tin về cách tham gia các buổi học cùng giảng viên trong và ngoài nước cũng như chia sẻ phương pháp học tập, nghiên cứu khi tham gia chương trình. Các học viên còn được TS. Olga D. Lambert hướng dẫn cách đăng nhập và sử dụng ứng dụng Virtual Classroom trên D2L - hệ thống học trực tuyến của Đại học Benedictine.

image

Trao đổi trực tuyến cùng học viên, TS. Olga D. Lambert chia sẻ những khó khăn trong tình hình hiện tại vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 mà các giảng viên của Đại học Benedictine không thể qua giảng dạy trực tiếp tại Việt Nam. Tuy nhiên, cô vẫn không ngừng nhấn mạnh việc sẽ luôn hỗ trợ học viên qua các kênh thông tin truyền thông và đảm bảo cho các học viên có được những giờ học chất lượng nhất thông qua những ứng dụng dạy học trực tuyến hiện đại của Đại học Benedictine.

image

Thấu hiểu được những khó khăn của học viên khi học online, GS. Sandra Kies và TS. Olga D. Lambert đã chia sẻ kinh nghiệm cũng như trả lời các câu hỏi của học viên tại chương trình. Các giảng viên từ Đại học Benedictine cũng khuyến khích các học viên chủ động, tận dụng hiệu quả nguồn học liệu phong phú của thư viện của cả hai trường.

Chương trình còn tạo ra không gian gặp gỡ thân mật, tạo sự kết nối ban đầu giữa học viên và giảng viên trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM và Đại học Benedictine.

image

PHƯƠNG THẢO