GIAO LƯU HỌC HỎI CÙNG RÒM TALKS - TỪ KỊCH BẢN ĐẾN HIỆN TRƯỜNG

Tối 27/7/2020, tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã diễn ra buổi giao lưu thứ hai của chuỗi sự kiện RÒM TALKs.

Tham dự buổi giao lưu, có diễn giả Trần Thanh Huy - Đạo diễn phim Ròm; anh Lucas Luân Nguyễn - Film influencer; Rapper Wowy; một số thành viên khác của đoàn làm phim cùng đông đảo học sinh, sinh viên các trường và những người yêu thích điện ảnh.

image

Đến với chương trình, khán giả có dịp xem lại các đoạn phim hậu trường, thưởng thức trailer, teaser và music video mới nhất của phim Ròm. Đặc biệt, người tham dự còn có cơ hội trò chuyện, giao lưu với ê kíp về quá trình làm phim, từ giai đoạn phát triển ý tưởng đến xây dựng kịch bản và tiếp xúc hiện trường quay phim, cũng như những câu chuyện hậu trường vô cùng xúc động.

Tại buổi nói chuyện, đạo diễn Trần Thanh Huy chia sẻ: "Điện ảnh là một ngôn ngữ đặc biệt. Khi nhìn hình ảnh, mọi người trên toàn thế giới, dù ngôn ngữ của họ là gì thì họ cũng có thể hiểu được câu chuyện, tính chất, bối cảnh và hoàn cảnh diễn ra của phim. Chính vì vậy ngôn ngữ điện ảnh có một sức mạnh vô cùng lớn. Điện ảnh là một sáng tạo chính xác." Anh khẳng định thêm, "Ròm" là tác phẩm tập thể của nhiều nghệ sĩ khác nhau, kết tinh dựa trên sự liên kết, nỗ lực của cả đoàn làm phim.

image

Nói về quá trình sáng tác nhạc phẩm "Chạy" – bài nhạc chủ đề của phim, Rapper Wowy chia sẻ một cách hài hước rằng khi "bí ý tưởng", anh đã chọn cách chạy bộ để tìm kiếm cảm hứng sáng tác và cuối cùng, "Chạy" ra đời trên nền tảng trải nghiệm vận động của anh.

image

Thời gian vừa qua, hiện tượng "Ròm" đã tạo nên cơn sốt trên các phương tiện truyền thông. Con đường làm phim thăng trầm của ê kíp trẻ tuổi từ lúc bắt đầu viết kịch bản đến khi đi tìm nhà đầu tư cho dự án, những năm dài quay phim, làm hậu kỳ cho đến khi đạt được giải thưởng cao nhất, giải New Current tại Busan, đều là những câu chuyện truyền cảm hứng cho người trẻ.

image
image

TRÚC NHÃ – LÝ NGUYÊN