TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN, ĐHQG-HCM KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI TRUNG TÂM NGÔN NGỮ TIẾNG HÀN TẠI TP.HCM

Sáng 29/7/2020, Trường ĐH KHXH&NV đã ký kết hợp tác với Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn TP.HCM về việc phối hợp tổ chức Khóa Đào tạo giảng viên tiếng Hàn.

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường ĐH KHXH&NV-ĐHQG-HCM có TS. Phạm Tấn Hạ- Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Anh Tiến - Trưởng phòng Đối ngoại và Quản lý Khoa học và các giảng viên khoa Hàn Quốc học. Về phía Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn TP.HCM có bà Ko Ji Hyung - Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

image

Tại buổi lễ, TS. Phạm Tấn Hạ và bà Ko Ji Hyung đã ký kết biên bản ghi nhớ. Nội dung ký kết hướng đến việc đào tạo nguồn giáo viên tiếng Hàn phổ thông cho TP.HCM và vùng phụ cận để chuẩn bị cho việc tiếng Hàn được chọn là Ngoại ngữ thứ 2 trong bậc phổ thông ở Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Phạm Tấn Hạ nhận định: "Thực tế cho thấy nhu cầu học tiếng Hàn của học sinh TP. Hồ Chí Minh nói riêng và các địa phương phía Nam là rất lớn. Việc tiếng Hàn được chọn làm môn Ngoại ngữ thứ 2 tại bậc phổ thông ở Việt Nam đang là chủ đề đang được quan tâm nhiều. Việc mở Khóa Đào tạo nghiệp vụ Giảng dạy tiếng Hàn hiện nay là rất cần thiết. Nhà trường sẽ tạo điều kiện để Khoa Hàn Quốc học tổ chức thành công khóa học với chất lượng cao nhất." - TS. Phạm Tấn Hạ cho biết thêm.

image

Bà Ko Ji Hyung cho biết: "Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP. HCM rất vinh hạnh khi cùng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM tổ chức khóa đào tạo. Chúng tôi hi vọng hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng bền chặt, hiệu quả".

TS. Phạm Tấn Hạ và bà Ko Ji Hyung đã cùng trao học bổng cho 10 sinh viên chuyên cần, 10 sinh viên có thành tích cao trong kỳ thi thử năng lực tiếng Hàn TOPIK năm 2020.

image
image
image

ÁNH TRINH