THÀNH LẬP TRUNG TÂM VĂN HÓA USSH - JONATHAN KS CHOI

Sáng ngày 07/8/2020, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM và Tập đoàn Sunwah tổ chức Lễ ký kết văn bản hợp tác (MoU) về việc thành lập Trung tâm Văn hóa USSH - Jonathan KS Choi.

Tham dự lễ ký kết, về phía Tập đoàn Sunwah có Ông Jesse Choi – Giám đốc Sunwah Việt Nam, Ông Lo Kwok Luen – Tổng Giám đốc Sunwah Properties, Bà Katte Nguyễn – Phó Giám đốc Sunwah Hi-tech Việt Nam, Bà Sofia Fang – Trợ lý Giám đốc Sunwah Việt Nam; về phía ĐHQG-HCM có PGS.TS Vũ Hải Quân – Phó giám đốc ĐHQG-HCM, ThS. Bùi Lê Vũ – Phó Trưởng Ban Đối ngoại và Phát triển Dự án, ThS. Nguyễn Quang Bảo Phúc – Phó Trưởng Ban KH-TC; ThS. Lê Nhật Quang – Phó Giám đốc Khu công Nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM; về phía Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM có PGS.TS Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng, TS. Phan Thanh Định, TS. Phạm Tấn Hạ, TS. Lê Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các phòng ban.

image

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Jesse Choi cho biết: "Trung tâm Văn hóa USSH - Jonathan KS Choi sẽ được kết nối với Trung tâm Văn hóa tại Hà Nội cũng như các Trung tâm Văn hóa Jonathan KS Choi khác trên toàn thế giới nhằm nâng cao sự hiểu biết, tôn trọng và trân trọng nên văn hóa độc đáo của mỗi khu vực và từng quốc gia."

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan chia sẻ trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM và Tập đoàn Sunwah đều coi trọng vai trò của văn hóa và giáo dục trong việc xây dựng xã hội thịnh vượng và cộng đồng ổn định hòa bình. Việc thành lập trung tâm cũng sẽ giúp Nhà trường thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp xã hội, các hoạt động giao lưu văn hoá sinh viên quốc tế.

image

PGS.TS Vũ Hải Quân nhận định rằng việc tài trợ xây dựng trung tâm ở Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là rất phù hợp vì đây là ngôi trường đào tạo văn hoá, ngôn ngữ, lịch sử danh tiếng với địa điểm thuận lợi nằm ngay ở trung tâm thành phố.

Tại Lễ ký kết, hai bên thống nhất thành lập Trung tâm Văn hóa USSH - Jonathan KS Choi tại toà nhà gồm 2 tầng tại Trường ĐH KHXH&NV cơ sở Đinh Tiên Hoàng. Trung tâm Văn hóa USSH - Jonathan KS Choi sẽ liên kết với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah tại Thành phố Hồ Chí Minh và các trung tâm đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong việc đóng vai trò tạo nền tảng để các nhà lãnh đạo trẻ kết nối, trao đổi ý tưởng, mở rộng mạng lưới và ươm tạo các sáng kiến sáng tạo vì sự phát triển của xã hội. Trung tâm cũng sẽ được sử dụng để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mang tính đại diện từ Việt Nam và các quốc gia khác.

image

Các hoạt động của Trung tâm Văn hóa USSH - Jonathan KS Choi sẽ bao gồm:
- Đào tạo khởi nghiệp và các hoạt động liên quan đến đổi mới sáng tạo;
- Hợp tác và nghiên cứu quốc tế;
- Hội thảo, tọa đàm và các sự kiện văn hóa;
- Các cuộc họp và hoạt động của Quỹ Jonathan KS Choi, cựu sinh viên của Quỹ Sunwah và các thành viên Mạng lưới Lãnh đạo trẻ toàn cầu Sunwah khu vực TP.HCM…

LÝ NGUYÊN