HỘI NGHỊ NỮ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LẦN THỨ NHẤT

Sáng 2-11, Hội nghị Nữ Khoa học và Công nghệ lần thứ nhất khu vực phía Nam với chủ đề: “Khoa học, công nghệ với bảo vệ môi trường” đã diễn ra tại cơ sở quận 1.

Hội nghị có sự tham dự của: Đ/c Lê Thanh Liêm - UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM; Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Yến - UV Đoàn Chủ tịch TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - Trưởng ban Công tác phía Nam; TS. Phạm Thị Mỵ, GS.TS Phan Thị Tươi và PGS.TS Nguyễn Thị Hòe - Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam.

Về phía Trường ĐH KHXH&NV có sự hiện diện của PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức TP.HCM.

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan phát biểu chào mừng Hội nghị

Tại Hội nghị, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan đã bày tỏ niềm vinh hạnh khi Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị Nữ khoa học và công nghệ lần thứ nhất khu vực phía Nam với chủ đề: "Khoa học, công nghệ với bảo vệ môi trường". Dịp này, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan cũng đã báo cáo đề tài: "Mối quan hệ giữa môi trường và sinh kế trong hoạt động kinh tế biển của ngư dân huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang".

Tại hội nghị, Các báo cáo tập trung làm sáng tỏ những giải pháp ứng dụng công nghệ trong ngành năng lượng sạch, điện mặt trời, biogas; trong xử lý nước thải, chất thải, cùng những giải pháp quản lý môi trường, tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong bảo vệ môi trường.

Để giúp cho đại biểu dự Hội nghị được tham gia trao đổi thảo luận sâu hơn về các vấn đề nêu trên, Hội nghị sẽ tổ chức hai hội thảo song song với hai chủ đề: Ứng dụng khoa học, công nghệ trong bảo vệ môi trường; Quản lý môi trường và nâng cao ý thức cộng đồng trong bảo vệ môi trường.

Bên cạnh hoạt động hội thảo, Ban Tổ chức Hội nghị còn triển lãm giới thiệu các ứng dụng khoa học công nghệ trong bảo vệ môi trường. Hội nghị là tạo cơ hội cho các nhà khoa học nữ thông tin, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm khoa học, công nghệ nhằm tăng cường ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ vào thực tiễn. Qua đó tạo động lực thúc đẩy các nhà khoa học nữ nâng cao hơn nữa hiệu quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ phục vụ phát triển bền vững.

YẾN THI

TIN TỨC SỰ KIỆN KHÁC